เจ้าของสวนทุเรียนหวั่นถูกขโมย ลงทุนนอนเฝ้าสวนจนกว่าจะขายทุเรียน

เจ้าของสวนทุเรียนหวั่นถูกขโมยอีกลงทุนนอนเฝ้าในสวนจนกว่าจะขายทุเรียนพร้อมติดไฟฟ้าในสวน 16หลอด ขณะตำรวจ,ปกครอง และเกษตรตรวจสอบเก็บข้อมูลให้ตำรวจดำเนินคดี

ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด/ เวลา 09.00 น.วันที่ 22 เมษายน 2565 ที่สวนทุเรียนของนายประสิทธิ ผลอนันต์ ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด ที่ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยตัดทุเรียนไปจำนวนกว่า 4 ตัน โดยเหตุเกิดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมานั้น นายวีระศักดิ์ คงเบี้ยว ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง พร้อมนายเชษฐา ลาภผล กำนันต.ประณีต และผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่เกษตรอ.เขาสมิง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวม 30 คน และพ.ต.ท.โรจน์ศักดิ์ สะตะพันธ์ สวป.สภ.เขาสมิง จ.ตราด เดินทางเข้าไปตรวจสอบจำนวนขั้วทุเรียนที่ถูกขโมยไป เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการทำคดี มีนายประสิทธิ ผลอนันต์ เจ้าของสวนทุเรียนนำไปตรวจสอบ

 

โดยนายวีระศักดิ์ คงเบี้ยว ได้สั่งการให้จับคู่เจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบทุเรียนทุกต้น ที่บริเวณขั้วทุเรียนและบอกจำนวนไว้ใต้ต้น เพื่อรวบรวมจำนวนทุเรียนให้กับเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนสภ.เขาสมิง นายวัระศักดิ์ กล่าวว่า การมาตรวจสอบจำนวนทุเรียนที่ถูกขโมยไปเพื่อนำจำนวนทั้งหมดส่งมอบให้พนักงานสอบสวนตามที่ได้ประสานข้อมูลมา ขณะที่การป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกนั้น นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากทางจังหวัดให้มีการเนินการตรวจตราโดยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และให้ทางเจ้าของสวนร่วมทำการเฝ้าระระวังรวมทั้งเรื่องการลงทุนติดกล้องวงจรปิดก็จะสามารถป้องปรามไม่ให้คนร้ายมาขโมยในครั้งต่อไปได้

 

 

ส่วนายประสิทธิ กล่าวว่า ทุเรียนที่ถูกขโมยไปมีจำนวน 3-4 ตัน ซึ่งในสวนทั้งหมดน่าจะมีมากถึง 10 ตันซึ่งราคาหน้าสวนปัจจุบัน อยู่ในราคา 120 บาท/กก.ซึ่งอีกไม่กี่วันจะตัดขายแล้ว ซึ่งก่อนจะตัดขายต้องลงทุนซื้อหลอดไฟจำนวน 16 หลอดติดตั้งไว้ในสวนเพื่อส่องสว่างป้องกันการขโมย โดยใช้เงินลงทุนไป 3 พันกว่าบาท ที่มีพื้นที่กว่า 8 ไร่และมานอนในสวนโดยนอนในรถยนต์เพื่อเฝ้า ซึ่งบางคืนต้องนอนทั้งคืน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลัง

 

ขณะที่นางระเบียบ ผลอนันต์ ภรรยาเจ้าของสวนทุเรียน เล่าว่า ไม่รู้ว่าคนร้ายมาขโมยในเวลาแน่นอนเมื่อไร เพราะไม่เคยเกิดการขโมยขึ้น ซึ่งจำนวนที่เสียหายไปประมาณ 4 ตัน ซึ่งราคาทุเรียนในขณะนี้ราคาหน้าสวนเกิน 120บาท/กก. ซึ่งเป็นจำนวนที่ทางผู้ใหญ่บ้านประเมิน ส่วนจะเป็นคนในหรือนอกหมู่บ้านนั้นไม่รู้ ส่วนการป้องกันทางสามีก็ต้องมานอนเฝ้าสวนเพื่อไม่ให้มีการขโมยอีก สำหรับการตรวจสอบจำนวนขั้วทุเรียนวันนี้ ทางอำเภอเขาสมิงจะนำจำนวนทั้งหมดส่งไปยังสภ.เขาสมิงเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีและตรวจสอบเชิงลึกเพื่อติดตามหาคนร้ายต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เขียวเข้ม ! แพลงก์ตอนบลูมทะเลหาด วงศ์อมาตย์ เปลี่ยนสีเขียวเข้ม เริ่มส่งกลิ่นคล้ายกำมะถัน
"นายกฯ" มอบสิ่งของให้ทหารชายแดน อุบลราชธานี พบปะให้กำลังใจ พลทหารกองกำลังสุรนารี ขอบคุณปกป้องรักษาอธิปไตยไทย
นักวิชาการเขมรชี้กัมพูชาเสี่ยงสูญเสียอธิปไตย
“ฮุน เซน” ทวงบุญคุณ! ปล่อยภาพลับ พา “อุ๊งอิ๊ง-สามี” ชมห้องพัก “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ครั้งหนีคดีลี้ภัย
ระทึก ! เพลิงไหม้บริษัททำไม้ในมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย
มวลชนคนสงขลา แสดงพลัง มอบกุหลาบให้กำลังใจทหาร มทบ.42
"ประธานวุฒิฯ" รับลูกกมธ.ทหาร ส่งหนังสือ ป.ป.ช.ไต่สวน "แพทองธาร" ผิดจริยธรรม ยื่นศาลรธน.วินิจฉัยนายกฯพ้นสภาพ
"นายกฯ" โพสต์รัว ย้ำ 7 ผู้ว่าฯ เฝ้าระวังปลอดภัยชายแดน ลงพื้นที่อุบลฯ พบแม่ทัพภาคที่ 2
"นฤมล" นำทีมต้อนรับผู้ช่วยผอ.ใหญ่ FAO เอเซียแปซิฟิค ยันพร้อมพัฒนาเกษตรไทย รับสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง
“อนุทิน” ให้เจ้าหน้าที่ ขนของห้องทำงานรองนายกฯ ออกจากทำเนียบฯ หลังยื่นลาออกทุกตำแหน่งในรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น