บรรยากาศ “คัดเลือกทหาร” เพชรบุรี คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา  

บรรยากาศการคัดเลือกทหารประจำปี 2565 ที่วัดชะอำคิรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมคุมเข้ม "มาตรการโควิด"

วันที่ 8 เมษายน 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการคัดเลือกทหารประจำปี 2565    ที่วัดชะอำคิรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  พบบรรยากาศตั้งแต่เช้าของวันนี้ มีชายไทยอายุ21 ปีขึ้นไปเดินทางมารายงานตัวเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเป็นทหารกองประจำการ คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา   ท่ามกลางการคุมเข้มป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการของเจ้าหน้าที่ที่มีการกำหนดมาตรการ โดยผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านจุดการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และการเว้นระยะห่าง ก่อนเข้าไปในบริเวณการตรวจเลือกทหาร

โดยมี พ.ท.ศรายุทธ์ รอดปิ่นทอง ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 19 สระแก้ว  เป็นประธานคณะกรรมการตรวจเลือกประจำหน่วยเลือกทหารกองประจำการอำเภอชะอำ  พร้อมด้วยสัสดีอำเภอชะอำ เจ้าหน้าที่สาธารสุขอำเภอชะอำ และ อสม.เทศบาลเมืองชะอำ เข้าร่วมการคัดเลือกทหารประจำปี 2565

โดยในปีนี้หน่วยเลือกทหารกองประจำการอำเภอชะอำแบ่งออกเป็น2เขต ได้แก่วันที่ 7เมษายน คัดเลือกทหารกองประจำการเขตเทศบาลเมืองชะอำ จำนวน 27 ชุมชน  วันที่ 8เมษายน เป็นการคัดเลือกทหารกองประจำการนอกเขตเทศบาล ปีนี้มีชายไทยอายุ21 ปี เข้ารับการคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการ ร่วม 2วัน จำนวน 96ราย  แบ่งเป็นทหารบกผลัด1 จำนวน 32ราย /  ทหารบกผลัด2 จำนวน 35 ราย /ทหารอากาศผลัด1 จำนวน 14 ราย /และทหารอากาศผลัด2 จำนวน 15 ราย   ซึ่งบรรยากาศในการตรวจเลือกในครั้งนี้มีบรรดาพ่อแม่ญาติพี่น้องมาคอยให้กำลังใจตลอดทั้งวัน

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรปราการ รักร้าว ! อดีตแฟนสาววัย 19 บุกสาดน้ำกรดใส่หนุ่มวัย 22 เจ็บสาหัส เพิ่งแจ้งความกันสัปดาห์ก่อน
จันทบุรี ชาวสวนลำไย โอด ขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้รอดพ้นปัญหาขาดแรงงานเก็บเกี่ยว
ยังไม่ไว้วางใจ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ทหารไทย ต้องการตาข่าย ป้องกันระเบิดจากโดน และผ้าเต็นท์ป้องกันฝน ที่ไม่เพียงพอ
"เฮง รัตนา" โผล่โต้กต.ไทย กล่าวหาวางทุ่นระเบิดใหม่ บึ้มทหารเจ็บเพิ่ม 3 โวลั่นกัมพูชา จะไม่มีวันละเมิดสนธิสัญญา
"ดร.สามารถ" เตือน 4 ข้อ ไทยต้องตื่นรู้ ระวังสายลับเขมร ส่งข้อมูลกลับประเทศ ไม่ต่างระเบิดเวลาแนบกาย
“สว.นันทนา” แจงวุ่น ภาพบิน “เขมร” มอบปริญญา “ฮุนเซน” โซเชียลบี้กดดันเพิกถอนให้ครบทุกสถาบันการศึกษา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​