ผบ.ทบ.พร้อมคณะตรวจเยี่ยม การตรวจเลือกทหารกองเกิน

พิทักษ์ราชัน ปกป้องประชา รักษาแผ่นดิน ผบ.ทบ.พร้อมคณะตรวจเยี่ยม การตรวจเลือกทหารกองเกิน ย้ำต้องโปร่งใส เป็นธรรม ผบ.มทบ.11บรรยายสรุป การคัดเลือกทหารกองเกิน พร้อมนำตรวจ

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2565 พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปที่ กองพันทหารสื่อสารที่ 1 เขตสาทร  โดยมี พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก, พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 และ พลโท วสุ เจียมสุข ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ร่วมให้การต้อนรับ ในการตรวจเยี่ยม เเละสังเกตการณ์ การตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 ของเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี พันโท ปิยะ แสงไพโรจน์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 3 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 เป็นประธานการตรวจเลือกฯ คณะที่ 5 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ พลตรี สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 11  ได้บรรยายสรุปรายงานสถานการณ์ การตรวจเลือกทหารกองเกิน พร้อมทั้งนำตรวจในจุดพื้นที่ต่างๆ ของการตรวจเลือกฯ รวมถึงชี้แจงมาตรการป้องกันโควิด-19  ในการตรวจเลือกครั้งนี้ ซึ่งหน่วยได้ดำเนินอย่างเคร่งครัด มาโดยตลอด

โดยพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้พบปะพูดคุยกับ ผู้เข้ารับการตรวจเลือก และครอบครัว  โดยมีประธานกรรมการตรวจเลือก ร่วมทำการตรวจเยี่ยม พร้อมชี้แจงการปฏิบัติทุกขั้นตอน ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้อำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้ารับการตรวจเลือก และครอบครัว  พร้อมดำเนินการตรวจเลือกให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมในทุกขั้นตอน และได้เชิญชวนชายไทยที่เข้ารับการตรวจเลือก สมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการ เพื่อต่อยอดสู่การรับราชการเป็นทหารอาชีพในอนาคต ตลอดจนได้เน้นย้ำให้นำผลการปฏิบัติ และคำแนะนำ มาพิจารณาปรับแก้ไขในทุกส่วน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการตรวจเลือก คัดเลือกคนที่ใช่มีใจรัก และมีความต้องการสมัครเป็นทหารต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น