“ทนายรัชพล-กลุ่มแฟนคลับแตงโม” บุกร้องสภ.นนท์ หลังพบพิรุธหลายข้อ

ทนายรัชพล​ พร้อม​ กลุ่มแฟนคลับ​เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ​แก๊งเรือสปีดโบ๊ท​ คดีแตงโม​ ​นิดา​ หลังพบพิรุธหลายข้อทั้งการละเว้นตรวจหาสารเสพติด​ เชื่อมีมูลเหตุจูงใจทำร้ายร่างกายบนเรือ​

วันที่ 15 มี.ค. 65 นายรัชพล ศิริสาคร ทนายชื่อดัง​ พร้อมกลุ่มแฟนคลับ​จะเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ​ในฐานะพลเมืองดี​ ขอให้ดำเนินคดีกับแก๊งสปีดโบ๊ทที่ปฎิเสธการ​ ตรวจหาสารเสพติด​ที่ สภ.เมืองนนทบุรี​ โดยกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเองว่าทวงคืนความ​ยุติ​ธรร​ม​แตงโม​ ได้นำป้ายไวนิล​ขาวดำ​รูปของ​แตงโม​ ​นิดา​ พัชรวีระพงษ์​ ดาราสาว​มาร่วมไว้อาลัย​และมอบดอกไม้ให้กำลังใจกับ​ทางทนายด้วย

ทนายรัชพล ระบุว่า ตนตั้งข้อสงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงไม่มีการดำเนินคดี พร้อมนำข้อกฎหมาย พรบ.วิธีพิจารณาคดียาเสพตดิ ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2564 มาตรา 11/2 มาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งกฎหมายข้อนี้ระบุว่าเจ้าหน้าที่มีอำนาจนำตัวคนที่มีเหตุสงสัยมาตรวจสอบยาเสพติด ต่อมากฎหมายคือประมวลกฎหมายยาเสพติด ม.176 ที่บอกว่าผู้ใดไม่ยอมให้มีการตรวจสอบว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ​ และ สามารถดำเนินการได้เลยไม่ต้องรอศาลคดีทั้งหมดเสร็จสิ้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนในประเด็นที่ 2​ ขอให้มีการสอบสวนในเรื่องของการทำร้ายร่างกาย​ด้วยการกระชากเรือโดยเชื่อว่ามีมูลเหตุ​จูงใจ อีกทั้งยังสงสัยว่าแตงโมอาจจะไม่เคยรู้จักกับนายโรเบิร์ต​และจ๊อบมาก่อนเพราะในร้านอาหารแสดงให้เห็นชัดว่า​ เจ้าตัวนำกระเป๋ามาวางคั่นไว้ขณะกินข้าว​ และประเด็นที่ 3 ในส่วนของเครื่องจับเท็จที่อยากให้เร่งรัดนำมาใช้ในคดีเพื่อบันทึกในสำนวนการสอบสวน​ว่ามีใครพูดโกหกเพื่อนำไปสู่การคลี่คลายคดีโดยยืนยันว่าจะเดินหน้าตรวจสอบอย่างต่อเนื่องและแตงโมต้องตายฟรี​ อย่างไรก็ตามยังไม่ได้สามารถบอกว่า​ 2​ คนที่ไม่ยอมตรวจเป็นใคร​

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด
ไม่รอด จนท.จับรถบรรทุกแตงกวา ยัดไส้ขน "แรงงานต่างด้าว" ชาวเมียนมา ลอบเข้าประเทศ
ศาลอุทธรณ์ให้ประกัน "ประยุทธ มหากิจศิริ" แล้ว วางหลักประกัน 1 ล้าน ห้ามออกนอกประเทศ
แนะนำ 10 ศูนย์กายภาพบำบัดในกรุงเทพ 2025 เลือกที่ไหนดี
"สมศักดิ์ แสงสุริยา" กับเทคนิคเลี้ยงกุ้งให้รอด ณ สมุทรสงคราม
‘อธิบดีโยธาฯ’ มั่นใจแบบจำลองโมเดล พิสูจน์หาสาเหตุ ‘ตึกสตง.’ถล่มได้ คาด 90 วันรู้ผล
สนง.สลากฯ เปิดตัว ‘ยูนิฟอร์ม’ จำหน่ายสลาก N3 เพิ่มความสะดวกให้ผู้ซื้อ ยันไม่กระทบยอดขาย L6
ชาวอเมริกันหันมาเช่าไก่แก้ปัญหาไข่แพง
จีนช่วยเหลือ 'เมียนมา' เพิ่มเติม ส่งน้ำมันเชื้อเพลิงเกือบ 2 หมื่นตัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น