เยาวราชคึกคัก ราคาทองพุ่ง คนแห่ขายเก็งกำไร

ทีมข่าวท็อปนิวส์ เกาะติดบรรยากาศร้านทองย่านเยาวราช พบตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ มี ประชาชนแห่นำทองมาขายเก็งกำไร บางร้านต้องออกกมารอออกมานอกถนน โดยราคาทองวันนี้ สมาคมค้าทองคำ ปรับขึ้นอีก พุ่งทุบสถิติ เทียบราคาสุดท้ายวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 31,450 บาท

หลังสงครามรัสเซียกับยูเครนตึงเครียดขึ้น ประกอบกับสถานการณ์ระบาดของโควิด 19 ส่งผลทำให้ราคาทองคำ และทองรูปพรรณมีราคาพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ราคาอยู่ที่สามหมื่นกว่าบาทแล้ว โดยราคาทองวันนี้ ครั้งที่ 1 เพิ่มขึ้น 50 บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 31,450 บาท ขณะที่ราคาทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 30,290.00 บาท ขายออกบาทละ 31,450.00 บาท ส่วนราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 30,850.00 บาท ขายออกบาทละ 30,950.00 บาท

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมข่าวลงพื้นที่ย่านเยาวราช ไปสำรวจร้านทองจินฮั้วเฮง ของนายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนแห่นำทองคำมาขาย จึงได้สอบถามพูดคุยทำให้ทราบว่าส่วนใหญ่นำทองคำมาขายมากกว่าซื้อ เพราะราคาปรับสูง และมีกำไรจากการมีทองคำเก็บไว้ ส่วนการซื้อส่วนมากจะเก็งกำไรระยะสั้น คนลงทุนทองคำแท่งจะมาซื้อขาย วันธรรมดา เพราะราคาปรับขึ้นลงเมื่อได้กำไรระยะสั้นจะขาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นันทิวัฒน์" จี้โดนใจ รัฐบาล ต้องยื่นหมูยื่นแมว ถ้ากัมพูชาสารพัดขอ ต้องเริ่มจากคืน 3 จุดสำคัญให้ไทยก่อนพิจารณาข้อเสนอกลับไป
เพชรบูรณ์ ระดมใหญ่! ปล่อยแถว ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง
ป.ป.ท. เขต 6 ลุยตรวจทรัพยากรน้ำที่ 9 ใช้งบ 49 ล้านสร้างระบบกระจายน้ำแล้วทิ้งร้าง
นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​