กักตัวทั้งโรงเรียน หลังติดโควิดเพียบ ปชช.แห่บริจาคของกิน-ใช้

ประชาชนแห่บริจาคอาหารและขนม บุคลากร ครู และนักเรียน มูลนิธิแสงสวรรค์สงเคราะห์ หลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 38คน จนต้องกักตัวภายในโรงเรียนกว่า 60 คน

วันนี้ (17 ก.พ.65) ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ต่างเดินทางนำขนม นม อาหาร และของใช้ที่จำเป็น ไปมอบให้กับมูลนิธิแสงสวรรค์สงเคราะห์ หลังพบนักเรียนในโรงเรียนแสงสวรรค์ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 38 ราย จนทำให้ต้องปิดโรงเรียนพร้อมทำการกักตัวทั้งนักเรียนและบุคคลากรให้อยู่ภายในโรงเรียนกว่า 60 คน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่มูลนิธิแสงสวรรค์สงเคราะห์บอกว่า ทางโรงเรียนแสงสวรรค์ได้พบมีนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นจึงวางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และนำนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดเข้าดูแลรักษาควบคุมโรคด้วยการทำ School Isolation ภายในโรงเรียน ส่วนนักเรียนและบุคคลากรที่ยังไม่พบเชื้อก็จะให้แยกอยู่คนละอาคารกับผู้ป่วย พร้อมทำตามมาตรการตามที่สาธารณะสุขกำหนด ในขณะที่มีประชาชนผู้ใจบุญมากมายต่างเดินทางบริจาคสิ่งของให้กับทางมูลนิธิและโรงเรียน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งโต๊ะสำหรับวางสิ่งของบริจาคบริเวณประตูทางเข้าโรงเรียน พร้อมปิดกั้นห้ามบุคคลเข้าออกโดยเด็ดขาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

รายงานสถานการณ์ COVID-19 จังหวัดนครสวรรค์ (รายวัน) ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 จังหวัดนครสวรรค์พบผู้ติดเชื้อ 240 ราย กำลังรักษา 990 ราย ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ยอดสะสม 22,318 ราย รักษาหายแล้ว ยอดสะสม 21,086 ราย ( เพิ่ม 100 ราย) เสียชีวิต 242 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น