ไพศาล เผย แค่อำนาจนายกฯ ก็ปลดล็อก อปท.ซื้อวัคซีนเองได้

วันนี้ (31 พ.ค.64) นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเกือบทั่วประเทศ ต้องการช่วยเหลือประชาชนในท้องถิ่น จึงแห่ขอซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งต้องให้กระทรวงมหาดไทย ออกระเบียบอนุญาตให้ใช้เงินของท้องถิ่นได้

 

อย่าเสียเวลาไปแก้ระเบียบมหาดไทยให้องค์กรปกครองท้องถิ่นซื้อวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ให้ยืดเยื้อยืดยาดต่อไปเลย!!!

 

ประเทศอยู่ในสถานการณ์วิกฤติและนายกรัฐมนตรีมีอำนาจตามกฎหมายฉุกเฉินที่จะออกคำสั่งเรื่องนี้ได้ทันที  คือแค่ออกคำสั่งว่าให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานใดๆของรัฐสามารถซื้อวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไปฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบได้ก็เรียบร้อยเเล้ว!!!

 

ยามวิกฤติเช่นนี้ถ้าไม่ใช้อำนาจอย่างนี้ก็ยกเลิกไปเสียดีกว่า”.

ไพศาล พืชมงคล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิชิต" คปท.จวกเดือด ต้องจับประหาร "เรือนจำพิเศษ" หากินกับคำพิพากษา เอื้อฉาว VIP ไทยเทา-จีนเทา ในคุก
"ไผ่ ลิกค์" จัดอีก 6 ข้อ โต้ "ไอซ์ รักชนก" ขุดคดีเก่าโจมตี ลั่นถ้าข้อมูลมั่วต้องรับผิดชอบตามกม.
"กรมอุตุฯ" เผย เหนือ-อีสาน อากาศหนาวเย็น เตือน ภาคใต้ 9 จว. ฝนตกหนัก ระวังน้ำน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ลมแรง ทะเลคลื่นสูง 3 เมตร
ตม.ชลบุรี จับหนุ่มเกาหลี หลบหนีเข้าเมือง พร้อมสิ่งเสพติด อ้างต้องมาเลี้ยงลูก  
ตำรวจดีมีอยู่จริง! รองผกก.จราจร อยุธยา เล่นกีต้าร์ร้องเพลงเปิดหมวก ทำโครงการจิตอาสาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอยุธยา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวระบบตรวจสอบเทคโนโลยีสำหรับการส่งออกรถยนต์ EV

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​