เชื้อลาม! “ชลบุรี” พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มหลายร้อยราย! คลัสเตอร์ร้านอาหาร ยังเจอต่อเนื่อง

เชื้อลาม! "ชลบุรี" พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มหลายร้อยราย! คลัสเตอร์ร้านอาหาร ยังเจอต่อเนื่อง

วันที่ 4 มกราคม 2565 สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดชลบุรี รายงานสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ดังนี้

วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 499 ราย

1. Cluster เขตพื้นที่ทหารเรือ อ.สัตหีบ 5 ราย สะสม 1,870 ราย (ข้าราชการทหารเรือ 5 ราย) (มีการระบาดอย่างต่อเนื่องไม่สามารถควบคุมการระบาดได้)2. คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 16 ราย สะสม 5,527 ราย และจังหวัดอื่นๆรวมสะสม 1,889 ราย

3. Cluster ตรวจเชิงรุก ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่จำหน่ายแอลกอฮอล์ พื้นที่พัทยา อ.บางละมุง 38 ราย สะสม 201 ราย

4. Cluster บริษัท กู๊ดทีม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด อ.ศรีราชา 3 ราย สะสม 3 ราย

5. อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 12 ราย

6. บุคลากรทางการแพทย์ 13 ราย

7. ให้ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด

7.1 จังหวัดเชียงใหม่ 1 ราย

7.2 จังหวัดเชียงใหม่ 1 ราย

7.3 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 ราย

8. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน

8.1 ในครอบครัว 100 ราย

8.2 จากสถานที่ทำงาน 78 ราย

8.3 บุคคลใกล้ชิด 27 ราย

8.4 ร่วมวงสังสรรค์ 31 ราย

9. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 23 ราย

10. อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 150 ราย

ณ วันที่ 4 มกราคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,797,358 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 586 คน ปอดอักเสบ 4 ราย และผู้เสียชีวิต 1 ราย

ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 115,801 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 415,914 คน รวม 531,715 คน ในเดือนนี้ พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบ 36 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีน 959 คน ปอดอักเสบ 3 ราย และใส่ท่อหายใจ 1 ราย
สำหรับวันนี้ พบผู้ป่วยปอดอักเสบรายใหม่ 2 ราย (ไม่พบประวัติการรับวัคซีนหนึ่งราย) การฉีดวัคซีนจะช่วยลดความรุนแรงของโควิด-19 ผู้ที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน มีโอกาศที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีน ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 และกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ จะมีอาการมากกว่ากลุ่มอื่น

หมายเหตุ : จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 อำเภอศรีราชาเพิ่มขึ้นเพราะโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา นำสิ่งส่งตรวจในวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่มารวมตรวจในวันเดียวกัน

ขณะนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ มีการระบาดที่พัทยา และมีอุบัติการณ์สูงที่บริเวณตลาด ทรีทาวน์ ขอให้ผู้ที่เข้าไปในบริเวณตลาดทรีทาวน์ ร้านอาหารจำหน่ายสุรา หรือไปยังสถานที่แออัดในช่วงนี้ตรวจ ATK ทุกคน 2 ครั้ง ครั้งแรกและอีก 5 วัน

สำหรับผู้เดินทางกลับจากภูมิลำเนา ให้ตรวจ ATK 2 ครั้ง ครั้งแรกและอีก 5 วัน
ขณะนี้พบการระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งจะมีการระบาดที่รวดเร็ว ขอให้ทุกท่านเคร่งครัดในมาตรการ หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด และการสังสรรค์

ร้านอาหารจำหน่ายสุราในเขตพัทยา ต้องคัดกรองลูกค้าด้วย ATK ทุกคน สำหรับอำเภออื่นๆ ให้ตรวจ ATK ในร้านที่ลูกค้ามากกว่า 100 คน หรือค่อนข้างแออัด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้อพยพทะยอยกลับบ้าน หลังจังหวัดประกาศให้กลับได้ แต่ยังคงมีบางส่วนไม่เชื่อใจเขมร รอดูสถานการณ์ก่อนกลับ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนกางเต็นท์ ดูดาว ส่องสัตว์ รับลมหนาว ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
กัมพูชาแจงข้อตกลงหยุดยิงไม่ใช่ครอบคลุมแค่ 72 ชั่วโมง
จับตา "ป.ป.ช." นัดถกด่วน ขอให้ "เอกวิทย์" ถอนตัวพ้น สตร.1 เหตุโดนร้องพัวพัน "บิ๊กโจ๊ก" ติดสินบนทองคำ
โฆษกกต. "จีน" ยินดีไทย-กัมพูชา ลงนามหยุดยิง ส่งสัญญาณพร้อมมีบทบาท สร้างสันติภาพร่วม 2 ประเทศ
อบจ.พิษณุโลก จัดยิ่งใหญ่งาน “จิบกาแฟแลวัง” ครั้งที่ 5 ส่งเสริมการท่องเทียว พัฒนาสร้างรายได้สร้างกลุ่มเครือข่ายด้านกาแฟ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​