“ผู้การแต้ม” ควงนักการเมืองหญิง ปลุกพลังบวกคนหลักสี่-จตุจักร

พลตำรวจตรีวิชัย ควงนักการเมืองหญิงพรรคประชาธิปัตย์ จัดโครงการ "พลังหญิง” ขยายฐานมวลชน ปลุกพลังบวกคนหลักสี่-จตุจักร

วันที่ 26 ธ.ค.- พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ หรือผู้การแต้ม  ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.กทม. เขต 9 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยกลุ่มนักการเมืองหญิงพรรคประชาธิปัตย์ นำโดย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรค และรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และโฆษกประจำตัวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.ส.ชมพูนุท นาครทรรพ คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกันจัดงาน “พลังหญิง : สร้างพลัง เสริมแรงใจ สู้ภัยโควิด” ในพื้นที่เขตหลักสี่ เพื่อให้กลุ่มสตรีที่อาศัยในพื้นที่เขตหลักสี่-จตุจักร ร่วมกับว่าที่ผู้สมัครส.ก. ในพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ ปลุกพลังบวกและส่งเสริมผู้หญิงให้ “เก่ง-กล้า-แกร่ง” หลังเจอพิษโควิด และถือเป็นส่วนหนึ่งในการขยายฐานมวลชนให้กับพรรคประชาธิปัตย์

 

พลตำรวจตรีวิชัย กล่าวว่า ตนเห็นความสำคัญของผู้หญิง จึงนำโครงการมาจัดให้กับกลุ่มผู้หญิงในเขตหลักสี่-จตุจักร เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ และที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์ มีนโยบายที่จะส่งเสริมศักยภาพ และบทบาทของผู้หญิงในสังคม เพื่อให้ผู้หญิงค้นหาตัวเอง และสร้างผู้หญิงไทยในปัจจุบันให้มีความสามารถครบเครื่อง ดูแลตัวเองได้ รวมทั้งสามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง แม้จะต้องเผชิญกับภาวะวิกฤต เพราะพรรคเชื่อมั่นว่าผู้หญิงคือพลังที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม โครงการพลังหญิงในครั้งนี้เป็นการจัดครั้งที่สี่ ถือเป็นโครงการต่อเนื่องที่ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงก่อนเกิดการระบาดโควิดระลอกล่าสุด

 

พลตำรวจตรีวิชัยกล่าวอีกว่า ปัจจุบันสถานการณ์การระบาดเริ่มคลี่คลายลง แต่ยังมีคนเป็นจำนวนมากได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะจากเทคโนโลยีดิสรัปชั่น ทำให้การใช้ชีวิตมีความซับซ้อนและยากลำบากมากขึ้น จึงต้องคิดถึงการดำเนินชีวิตในระยะยาวให้มากขึ้น เพราะปัจจุบันนี้อายุขัยของประชากรยืนยาวขึ้น อีกทั้งผู้หญิงก็อายุยืนกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ย 6 ปี การวางแผนทางการเงินจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งในเรื่องนี้ก็เป็นนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่อยากให้ผู้หญิงมีความรู้ในเรื่องการวางแผนทางการเงิน เพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิตให้กับตนเองและครอบครัวได้ ผู้หญิงจึงต้องกล้าเปลี่ยน กล้าเรียนรู้กล้าทำสิ่งใหม่ ๆ ต้องเพิ่มทักษะ แสวงหาโอกาส ปรับตัว ไม่ยึดติด ชีวิตก็จะไปต่อได้ ไม่ต้องพึ่งพิงคนอื่น เมื่อผู้หญิงเก่งก็จะสามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง ผู้หญิงกล้าได้ต้องมีองค์ความรู้ ผู้หญิงแกร่งได้เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาหรือความรุนแรงในครอบครัว ก็จะสามารถลุกขึ้นมาเผชิญกับปัญหาและค้นหาทางออกได้

 

ด้านนางดรุณวรรณ กล่าวว่า ผู้การแต้ม ทำพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งในช่วงปกติ และในช่วงที่มีวิกฤต โดยเฉพาะในสถานการณ์การระบาดโควิด ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนร่วมกับพรรค ทั้งการหาเตียง แจกถุงยังชีพ แจกข้าวสารอาหารแห้งให้ผู้ที่เดือดร้อน รวมถึงการตรวจหาเชื้อแบบเชิงรุก ATK และที่สำคัญยังพยายามจัดกิจกรรม ที่เกิดประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่มากที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น