นทท.กว่า 2,000 คน พากันรอเดินทางลงจากภูกระดึง หลังลูกหาบสัมภาระขาดแคลน

บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 2,000 คน พากันมารอเดินทางลงจากภู จนต้องเข้าต่อแถวเข้าคิวลงได้ทีละคน ขณะที่ลูกหาบมีเพียง 200 คนไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ต้องหาบแบกสัมภาระลงเอง

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 2,000 คน พากันมารอเดินทางลงจากภู จนต้องเข้าต่อแถวเข้าคิวลงได้ทีละคน ขณะที่ลูกหาบมีเพียง 200 คนไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ต้องหาบแบกสัมภาระลงเอง ส่วนขาขึ้น นักท่องเที่ยวต้องมาเข้าคิวใช้บริการ

นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่เปิดฤดูกาลท่องหน้าหนาวปีนึ้ ซึ่งทางอุทยานฯได้เปิดท่องเที่ยวภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวบนภูไม่เกิน 2,000 คน มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ลูกหาบที่เป็นชาวบ้านแถบนี้มีเพียง 200 คน ไม่เพียงพอต่อการให้บริการเดินทางมาที่ศูนย์บริการ นทท./ลูกหาบ เพื่อรับเวรหาบเวลา 07.00 ทุกวัน ทางอุทยานต้องขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวให้นำสัมภาระเฉพาะที่จำเป็นขึ้นไปเท่านั้น และพยายามหมุนเวียนลูกหาบมาให้บริการให้ได้มากที่สุด เพราะเมื่อลูกหาบขึ้นไปก็ต้องพักผ่อนบนภูก่อน จึงจะลงมารับงานต่อได้ แรงงานคน ไม่ใช่รถยนต์ และจยย.ส่วน จำนวน นทท. วันที่ 3 ธ.ค. 1,400 คน ,4 ธ.ค.จำนวน 2,000 คน วันที่ 5 ธ.ค.จำนวนกว่า 900กว่าคน และ 6 ธ.ค. 600 กว่าคน.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"GLO" จัด Kid Dee Roadshow ภาคเหนือ เสริมพลังคนรุ่นใหม่รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภูมิธรรม” ชี้ชายแดนไทย-กัมพูชายังตึงเครียด ยันยึดมาตรการตามเดิม ไม่มีผ่อนปรนเข้า-ออก ข้ามแดน
"บิ๊กเล็ก" แจงเข้าใจคลาดเคลื่อน ยันคุยทางออกขัดแย้งกัมพูชา ไม่ได้หมายถึง "เตีย เซียฮา" ขอเชื่อมั่น ไว้ใจนำสงบสุขกลับคืน
"อ.ไชยันต์" ซัด "ไอติม พริษฐ์" อ้างเหตุปชน.ไม่ร่วมยื่นซักฟอก "นายกอิ๊งค์" ทำปชช.เสียโอกาส สวนเจ็บ รัฐสภาอังกฤษ เขียนชัด จริยธรรมนักการเมือง อย่าทำไม่รู้เห็น 
ปั๊มน้ำมันระเบิดดังสนั่นทั่วกรุงโรมของอิตาลี
"โฆษกทบ." แจงเหตุ "ทหารพรานไทย" ปะทะคารม "ทหารกัมพูชา" จุดชมวิวภูผี ไม่ถึงขั้นรุนแรง ย้ำต่างฝ่ายต่างยึดข้อตกลง
"จุลพันธ์" อ้างเหตุครม.ใหม่ เตรียมถอนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์-กาสิโน พิจารณาซ้ำ ยันไม่เกี่ยวปมขัดแย้งกัมพูชา
ดร.เฉลิมชัย ปิดหลักสูตร ปธส. 12 มุ่งสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ท่ามกลางวิกฤตโลกเดือด
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งหลวง ราชบุรี มอบรถเข็นวีลแชร์ผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย ถวายเป็นพระราชกุศลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
"หมอวรงค์" สรุปแยกเป็นข้อๆ ไต่สวนแพทย์-พยาบาล รักษา "ทักษิณ" พิรุธหนัก แพทย์อ้างส่งไปรพ.ตร. เพราะ "พยาบาลเวร" วินิจฉัยอาการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น