“นฤมล” ย้ำความขัดแย้งในพปชร.จบแล้ว! ปัด “บิ๊กป้อม” กำชับ ส.ส.ก่อนเปิดสมัยประชุม ชี้ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับโครงสร้างพรรค ว่า ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามที่ได้มีการแถลงข่าวไปก่อนหน้านี้

ขณะที่การเปิดสมัยประชุมรัฐสภาในสัปดาห์หน้านั้น ทางพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ได้มีการเน้นย้ำอะไร เพราะทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองอยู่แล้ว และในวันที่ 2 พ.ย.นี้ ก็จะมีการประชุม ส.ส.ของพรรค ซึ่งตามปกติทุกสัปดาห์ที่จะมีการประชุมสภาก็จะมีการประชุม ส.ส.ของพรรค เพื่อจะได้รับทราบว่าจะมีเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญเข้าสู่การพิจารณาของสภา และจะเห็นว่าที่ผ่านมาการลงมติของ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐไม่เคยมีปัญหา เพราะได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจกันโดยตลอด และหัวหน้าพรรคก็ดูแลทุกคนอย่างทั่วถึง

ส่วนกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาชวนจับตามองว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มซ้ำรอยอีกหรือไม่ หลังมีความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ว่า เรื่องนี้ต้องไปถามฝ่ายค้าน และยืนยันว่าความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐไม่มีแล้ว จบหมดแล้วอย่างที่หัวหน้าพรรคได้พูดไปแล้ว

นอกจากนี้ นางนฤมล ยังยืนยันว่าตำแหน่งหัวหน้าภาคทั้ง 10 คนที่ผ่านมาก็ขึ้นตรงกับหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว และไม่ได้เป็นการไปลดบทบาทของเลขาธิการพรรค แต่ทุกคนอาจจะไม่ทราบ ซึ่งเดิมหัวหน้าภาคทั้ง 10 คนนั้นหัวหน้าพรรคจะเป็นคนแต่งตั้ง แต่บางคนเมื่อทำงานแล้วอาจจะติดขัด หัวหน้าพรรคจึงอยากให้มีการเลือกหัวหน้าภาคกันเองตามระบอบประชาธิปไตย โดยรายชื่อหัวหน้าพรรคทั้ง10คนจะมีการสรุปในสัปดาห์หน้า

ส่วนกรณีที่จะมีการเพิ่มตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคจากเดิม 4 คน เป็น 5 คนนั้น ขณะนี้ยังไม่มี เป็นเพียงข้อเสนอ ซึ่งจะต้องไปพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้งและไม่ได้มีการกำหนดกรอบเวลาเอาไว้ พร้อมยืนยันว่าการทำหน้าที่เลขาธิการพรรคของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ยังคงเหมือนเดิม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มสาวเนปาลประท้วงเดือดหลังรัฐบาลแบนโซเชียลมีเดีย
"บ้านใหญ่ธรรมเพชร" มั่นใจ ขอปักหลัก รทสช. หนุน "พีระพันธุ์" สู้ต่อ
"กรมการจัดหางาน" แจงข้อเท็จจริง ปมข่าวค้ามนุษย์เก็บผลไม้ป่าฟินแลนด์ปี 65
ตระกูล “สุวรรณชาติ” รวมพลังดันตลาดสุรนารีขึ้นแท่นเบอร์ 1 ตลาดค้าส่งสินค้าเกษตรภาคอีสาน วอนผู้ไม่เกี่ยวข้องหยุดแอบอ้างนามสกุล
“ณัฐพงษ์” ลั่นไม่หวั่นไหว สส.ยื่นร้องศาลรธน.ปม MOA 2 พรรค ย้ำเพื่อไทยเคยตอบรับข้อเสนอ ชี้ชัดย้อนแย้งสุดๆ
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ MOA "ภท.-ปชน." แลกโหวตนายกฯ เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ เสี่ยงถูกยุบพรรค

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​