“ถาวร” ยื่นหนังสือเพิ่ม “ผบช.ภ.9” จี้เร่งสอบคดี “ชนนพัฒฐ์” โยงเว็บพนันปี 65

"ถาวร" ลุยจี้คดีเว็บพนัน "อดีต สส.ชนนพัฒฐ์" 3 ปี ไม่คืบหน้า

“ถาวร” ยื่นหนังสือเพิ่ม “ผบช.ภ.9” จี้เร่งสอบคดี “ชนนพัฒฐ์” โยงเว็บพนันปี 65 – Top News รายงาน

 

ถาวร

 

 

ภายหลังจาก นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ ระบุว่า ได้ยื่นหนังสือถามสำนักงานอัยการสูงสุด ถึงความคืบหน้า คดีของ นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว กรณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 มีความเห็นแย้งฟ้อง คำสั่งอัยการจังหวัดสงขลา ที่มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นายชนนพัฒฐ์ ผู้ต้องหา ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นหรือเข้าเล่นในการเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น (ผ่านทางเว็บไซด์การพนันออนไลน์) โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน เพราะคดีมีข้อพิรุธหลายอย่างที่พนักงานสอบสวนมิได้รวมสำนวนส่งให้พนักงานอัยการ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (12 ม.ค.) นายถาวร เดินทางมายื่นหนังสือที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อให้เร่งรัดคดีจับกุมเว็บพนันออนไลน์ ที่มีหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว อดีต สส.สงขลา เขต 4 ปัจจุบันสังกัดพรรคกล้าธรรม เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2565 แต่วันนี้คดียังไม่คืบหน้า มีการใช้ระยะเวลา นาน 3-4 ปี ถือเป็นการทำงานที่ขาดประสิทธิภาพ เพราะกระบวนการยุติธรรม นอกจากมีความถูกต้อง เที่ยงธรรม แล้วยังต้องรวดเร็วอีกด้วย

 

 

นายถาวร ระบุด้วยว่า แม้ว่าตนเองจะเป็นลุงของผู้สมัคร สส.ประชาธิปัตย์ เขตเดียวกับ สส.ชนนพัฒฐ์ ในการเลือกตั้งปี 69 ก็ตาม แต่ตัวเองเป็นอัยการเก่า ที่มีประสบการณ์การรับราชการมานาน จึงมองว่าการมาเร่งรัดคดี น่าจะเป็นผลดีกับตัวอดีต สส.ชนนพัฒน์ มากกว่า เพราะหากอัยการสูงสุด ชี้ขาดสั่งไม่ฟ้อง ก็จะได้พิสูจน์ว่าตัวเขา เป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีมลทินใดๆ ในการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ในการสอบสวนมีกรอบเวลาตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว หลังจากนี้ จะได้เร่งรัด ตรวจสอบว่า มีการสอบสวนติดขัดในขั้นตอนไหนบ้าง
พร้อมเชื่อว่าจะสามารถสรุปการสอบสวนเพิ่มเติมทั้ง 8 ประเด็น ส่งให้อัยการสูงสุด ได้ก่อนวันเลือกตั้ง 8 ก.พ.

 

 

@hatyaicable_93

“ถาวร เสนเนียม” บุก ภ.9 เขย่าคดีเว็บ… อดีต สส.สงขลา #เทรนด์วันนี้ #ข่าวท้องถิ่นสงขลา

♬ Sound to Clean Speakers – nBeats

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลบางปู สานฝันวันเด็กจัดใหญ่!! ผู้ปกครองนำบุตรหลานร่วมกิจกรรม กว่า 2,000 คน
"ถาวร" ยื่นหนังสือเพิ่ม "ผบช.ภ.9" จี้เร่งสอบคดี "ชนนพัฒฐ์" โยงเว็บพนันปี 65
สมุทรสงคราม/// "มะกรูดหวาน" ของดีหาทานยากแห่งเมืองแม่กลอง
“ธนะโรจน์” เบอร์ 6 เพื่อไทย ลุยตลาดหล่มสัก–สักงอย ชูนโยบายแห่งความหวัง รับฟังปัญหาชาวบ้าน
"วันฟิรเดา" คิดดีไอดอล-นราธิวาส คว้าเยาวชนดีเด่นชาติ แบบอย่างเด็กไทย
"ธรรมนัส" เปิดโครงการประชาสัมพันธ์เชิงรุกภารกิจของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรที่สุโขทัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​