นายก อบจ.โคราช ลุยตรวจ-ให้กำลังใจจุดบริการประชาชนเดินทางช่วงปีใหม่

นายก อบจ.โคราช ลุยตรวจ-ให้กำลังใจจุดบริการประชาชนเดินทางช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2569 ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะผู้บริหารฯ สจ.และข้าราชการในพื้นที่ ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 เพื่อให้การเดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวเป็นไปอย่างปลอดภัย ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การลงพื้นที่ครอบคลุมหลายจุดทั้งในเขตเมืองโคราช และต่างอำเภอ ซึ่งเป็นเส้นทางสำคัญของประชาชน ได้แก่จุดบริการประชาชน เทศบาลตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมืองนครราชสีมา จุดบริการประชาชน เทศบาลนครนครราชสีมา ศูนย์ อปพร. ทน.นม. และ สภ.โพธิ์กลาง

นายก อบจ.โคราช เน้นย้ำความร่วมมือทุกหน่วยงาน ปฏิบัติหน้าที่เชิงรุก ดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เสียสละแรงกายแรงใจ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนทั้งขาไปและขากลับ

ที่ผ่านมา นายกหน่อยได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจมาโดยตลอดหลายพื้นที่ อาทิ จุดบริการประชาชน อบตสำโรง อบต.ด่านจาก อบต.โนนไทย เทศบาลโนนไทย เทศบาลโคกสวาย อบต. สายออ เทศบาลพระทองคำ ฯลฯ “ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ยืนหยัดทำหน้าที่เพื่อคนโคราช และขอให้ประชาชนทุกท่านเดินทางปลอดภัย ถึงที่หมายอย่างสวัสดิภาพ” นายก อบจ.กล่าว

ท่ามกลางการเดินทางหนาแน่นช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนด้วยตนเอง ตอกย้ำบทบาทผู้นำท้องถิ่นที่ “ทำจริง เห็นจริง รับผิดชอบจริง” ไม่ปล่อยให้ความปลอดภัยของประชาชนเป็นเพียงนโยบายเชิงสัญลักษณ์ การลงพื้นที่ครอบคลุมหลายจุดทั้งในเขตเมืองโคราช และต่างอำเภอ ซึ่งเป็นเส้นทางสำคัญของประชาชน

 

 

 

 

 

 

แหล่งข่าวระบุว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้สะท้อนแนวทางการบริหารของฝ่ายบริหาร อบจ.โคราช ที่เน้น “ภาคสนามนำ ห้องประชุม” บูรณาการทุกหน่วยงานให้ทำงานเชิงรุก ลดอุบัติเหตุ ดูแลชีวิตประชาชนเป็นลำดับแรก โดยมีนายก อบจ. เป็นผู้กำกับทิศทางด้วยตนเอง ขณะเดียวกัน ยังถูกมองว่าเป็นการส่งสัญญาณทางการเมืองอย่างชัดเจนว่า การบริหารท้องถิ่นยุคใหม่ ต้องวัดกันที่ผลงานและความรับผิดชอบต่อประชาชน ไม่ใช่เพียงวาทกรรมหรือภาพลักษณ์ช่วงเทศกาล

“ความปลอดภัยของประชาชน ไม่ใช่หน้าที่ใครคนใดคนหนึ่ง แต่ผู้นำต้องไม่ถอย” อบจ.โคราช เดินหน้าเต็มกำลัง เพื่อให้คนโคราชเดินทางไป-กลับช่วงปีใหม่อย่างปลอดภัย.

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวTOPNEWSทั่วไทย จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เบตงเข้มงวด! ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐเก็บบัตรประชาชนเพื่อแสวงประโยชน์เลือกตั้ง
สัตหีบคึกคัก! “เบียร์ พนธกร” เบอร์ 2 ชู นโยบาย “สูงวัยพลัส–คนละครึ่งพลัส” พ่อค้าแม่ค้าตอบรับแน่น
อบจ.นครสวรรค์ จัดพิธีทำบุญปีใหม่ เสริมสิริมงคลรับศักราชใหม่ สร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้บริหาร สมาชิกสภา และบุคลากร
รองผู้ว่าฯ ภูเก็ตนำทีมตรวจประเมินโรงฆ่าสัตว์-โรงพักสัตว์
ผบ.มทบ.32 นำคณะทำบุญตักบาตรปีใหม่ 2569 เสริมสิริมงคล–อ่านสาร ผบ.ทบ.
"วิโรจน์" ไม่ยอมโดนด่าฟรี จวกสื่อรับคำสั่งจงใจถามนำ "ชาวตาก" จวกพรรคส้ม เคยด้อยค่าทหาร ตัดงบฯกองทัพไปซื้อผ้าอนามัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​