“ป.ป.ช.” เดินหน้าสอบคลิปเสียง ส่งทีมสืบประสานสตช. ขอข้อมูล “บิ๊กตร.” เมืองคอน” เรียกรับส่วย


ข่าวที่น่าสนใจ
จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงผ่านโซเชียลมีเดีย อ้างว่าเป็นบทสนทนาระหว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉวาง มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียกรับผลประโยชน์จากธุรกิจผิดกฎหมายในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น
ล่าสุดทางด้านนายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รักษาราชการแทน เลขาธิการ ป.ป.ช. ได้มอบหมายให้สำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 8 ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดจะได้ดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจต่อไป
ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้นายพัฒนพงศ์ จันทร์เพ็ชรพูล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงและหารือร่วมกันกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยด่วนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น