นครปฐม///เรือนจำกลางนครปฐม เดินหน้าส่งเสริมศาสนา จัดทำบุญตักบาตร สร้างคุณธรรมแก่ผู้ต้องขัง

ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม นำเจ้าหน้าที่-ผู้ต้องขัง ร่วมทำบุญตักบาตร! เน้นส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และบำบัดจิตใจตามหลักศาสนา สร้างความเป็นสิริมงคลภายในเรือนจำ

​​ช่วงเช้าวันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 นายจักร ลิ่มบุตร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม เป็นประธานในพิธีจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันพระ ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังได้ร่วมกันประกอบกิจกรรมทางศาสนาอย่างพร้อมเพรียง

ข่าวที่น่าสนใจ

กิจกรรมนี้มุ่งเน้นการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีงามภายในเรือนจำ เพื่อให้ผู้ต้องขังสามารถนำหลักธรรมคำสอนไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตและเป็นคนดีของสังคมเมื่อพ้นโทษออกไป

​ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ทางเรือนจำได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 3 รูป มารับบิณฑบาตจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยภายหลังการตักบาตร พระสงฆ์ได้ทำการประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างทั่วถึง ณ บริเวณเรือนจำกลางนครปฐม

​ลาวัลย์ แสงสว่าง ผู้สื่อข่าว TopNews ทั่วไทย จ.นครปฐม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชลบุรี เร่งเดินสำรวจออกโฉนดปี 69 ครอบคลุม 795 แปลง คลี่คลายปัญหาที่ดิน
จีนจี้ผู้นำญี่ปุ่นถอนคำพูด”ร้ายแรง”ปมไต้หวัน
จีนออกหมายจับอินฟลูเอ็นเซอร์ไต้หวันข้อหาแบ่งแยกดินแดน
"สุชาติ" ย้ำคณะผู้แทนไทย เร่งเจรจาเวที COP30 อุดช่องว่างการเงิน-เทคนิค เสริมศักยภาพประเทศกำลังพัฒนา รับมือโลกเดือด
”ลวรณ“ เตรียมเสนอบอร์ดสลากฯ รื้อโควตา “สลากองค์กร” ส่งผู้พิการ 2 ล้านราย ลงทะเบียนตรง พม.
ฐาปกรณ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จัดเต็มตรวจสอบโรงงานโลหะหนักต่างชาติย่านบางพลี หลังเพลิงไหม้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​