“นายอำเภอ” ยืนยัน “เกาะสมุย” ปลอดภัย หลังแผ่นดินไหว 2.4 ริกเตอร์ ลึก 4 กิโลเมตร ปชช.-นทท.ยังใช้ชีวิต-ท่องเที่ยวตามปกติ

นายอำเภอเกาะสมุยยืนยัน "เกาะสมุยปลอดภัย" จากเหตุแผ่นดินไหว 2.4 ริกเตอร์ ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงใช้ชีวิตและท่องเที่ยวตามปกติ พร้อมเชิญชวนท่องเที่ยวเกาะสมุย

“นายอำเภอ” ยืนยัน “เกาะสมุย” ปลอดภัย หลังแผ่นดินไหว 2.4 ริกเตอร์ ลึก 4 กิโลเมตร ปชช.-นทท.ยังใช้ชีวิต-ท่องเที่ยวตามปกติ – Top News รายงาน

 

    

 

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายหลังจากการติดตามสถานการณ์จากเหตุเหตุแผ่นดินไหวขนาด 2.4 ความลึก 4 กิโลเมตร เมื่อช่วงเวลา 00.47 น. วันนี้

 

 

เกาะสมุย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเกาะสมุย ได้บูรณาการร่วมกับนายพูนชิด คำลุน รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย รวมถึงผู้แทนเทศบาลนครเกาะสมุย สมาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมในพื้นที่เกาะสมุย ได้ลงพื้นที่ทันทีเมื่อได้รับแจ้งเหตุ ซึ่งพบว่า ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ พิกัด 9.550°N , 99.956°E ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยประชาชนรับรู้แรงสั่นสะเทือน เพียงชั่วระยะเวลาหนึ่ง และตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ ทีมบูรณาการได้ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ในบริเวณเกาะสมุย ไม่ได้รับผลกระทบ ไม่เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างใดทั้งสิ้น

สถานการณ์ในขณะนี้ ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย พี่น้องประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยว ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ และยังได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ Booking โรงแรมและทัวร์ ท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย นายอำเภอเกาะสมุย เน้นย้ำและยืนยันว่า เกาะสมุยปลอดภัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้ว่าฯ ยะลาตรวจเยี่ยมจุดตรวจปีใหม่ 2569 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่
ฉะเชิงเทรา จร.เมืองแปดริ้ว จับเมาขับคืนเดียว 5 ราย หวังลดอุบัติเหตุ
รอง ผบ.ตร.ประชุมซักซ้อมการปฏิบัติดูแลช่วงเทศกาลปีใหม่เข้มข้น ยืนยันความพร้อมดูแลประชาชน และสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ทั่วประเทศ
เทศบาลเมืองเบตงร่วมสาธารณสุข ตรวจมาตรฐานกระเช้าของขวัญปีใหม่
กองพลทหารม้าที่ 1 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สู้รบตามแนวชายแดน ไทย – กัมพูชา
เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน เคราะห์ดีเจ้าของบ้านไปร่วมงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ ไร้คนเจ็บ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​