เมื่อเวลา 19.00น. วันที่ 30 ธันวาคม 2568 ร้อยตำรวจเอกหญิงเหมรัตน์ ถาไชย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น หมู่บ้านริมคลอง หมู่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงเดินทางไปพร้อมพันตำรวจเอกสมเกษม จารักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว และเทศบาลเมืองกำแพงเพชรกำลังช่วยกันฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาไม่นานเพลิงจึงสงบลง
จากการตรวจสอบพบตัวอาคารไม่ได้รับความเสียหายมากนัก มีเพียงชั้นล่าง จุดที่ถูกเพลิงไหม้จะเป็นที่นอนที่ติดกับหน้าต่าง ความร้อนจากเปลวไฟทำความเสียหายให้กับเครื่องปรับอากาศ และทรัพย์สินเล็กน้อย ไม่พบผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

สอบถามเจ้าของบ้านเบื้องต้นเล่าให้ฟังว่าปกติบ้านหลังดังกล่าวจะอาศัยกัน 3 คน โดยมีผู้ป่วยอัมพฤกษ์อยู่ด้วย แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุได้พากันไปกินเลี้ยงฉลองปีใหม่กับบรรดาญาติ จากนั้นจึงมีเพื่อนบ้านโทรแจ้งว่าบ้านไฟไหม้จึงรีบเข้ามายังที่เกิดเหตุ เคราะห์ดีที่พาผู้ป่วยอัมพฤกษ์ออกไปร่วมงานเลี้ยงด้วย จึงไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ
ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง




