สภ.เมืองเชียงราย รวบแก๊งม้ากดเงิน จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ลุยปราบสแกมเมอร์ รวบ “แก๊งม้ากดเงิน” ได้ผู้ต้องหา 5 ราย สกัดการโยกย้ายเงินกว่า 9 แสนบาท สารภาพได้ค่าจ้างกดเงินครั้งละ 2,000 บาท

วันที่ 3 พ.ย. 68 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.วีระยุทธ์ ศรีวรรณรมย์ รรท.รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเชียงราย, พ.ต.ท.เดชาวัต นาทิเลศ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย, พ.ต.ท.สถาพร มังคลาด สวป.สภ.เมืองเชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ทำการสกัดกั้นการกระทำผิดเกี่ยวกับบัญชีม้า

โดยสามารถไปติดตามจับกุมผู้กระทำผิดได้ที่ห้างบิ๊กซีเชียงราย 1 จำนวน 2 ราย ขณะกำลังรอกดเงินออกจากบัญชี และสามารถติดตามขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้อีก 3 ราย ที่บริเวณริมถนนแม่ฟ้าหลวง หน้าทางเข้าสนาม รด.เชียงราย ฝั่งจะมุ่งหน้าไปศาลากลางจังหวัดเชียงราย รวมผู้ร่วมขบวนการม้ากดเงินทั้งหมดจำนวน 5 ราย ยึดของกลางเงินสด 400,000 บาท และยังมีเงินอยู่ในบัญชีรอกดออกมาอีกจำนวน 500,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.เมืองเชียงราย เผยว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้ ทาง สภ.เมืองเชียงราย ได้รับการประสานข้อมูลจาก พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบช.ภ.5 ว่าจะมีกลุ่มขบวนการม้ากดเงินจะมาทำการกดเงินที่ได้มีจากธุรกิจผิดกฏหมายที่ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซีเชียงราย 1 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองเชียงราย ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุไปทำการสกัดกั้นจับกุม ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาในจุดดังกล่าวได้จำนวน 2 ราย

ต่อมามีการขยายผลมาจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ที่ริมถนนฝั่งตรวข้ามสนาม รด.เชียงราย ได้อีก 3 ราย รวมเป็นทั้งหมด 5 ราย แบ่งเป็นผู้ชาย 4 ราย และผู้หญิง 1 ราย โดยทั้งหมดจะแบ่งหน้าที่กันทำ มีคนไปกดเงินมาในช่วงเช้าที่ ธ.ไทยพาณิชย์ ใกล้ศาลจังหวัดเก่า กลางเมืองเชียงราย ได้เงินมาทั้งหมด 4 แสนบาท และในช่วงบ่ายนี้กำลีงจะไปกดที่ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซีเชียงราย 1 แต่โดนตำรวจสกัดได้เสียก่อน ซึ่งบัญชีที่รอกดดังกล่าวมีเงินอยู่ 500,000 บาท

จากการสอบถามเบื้องต้นมีคนทำหน้าที่กดเงิน 2 ราย โดยผู้ชายมาจาก จ.มุกดาหาร กำลังมาทำงานเข็นผักที่กาดหลวงเชียงได้ประมาณ 3 วัน และได้รับการชักชวนจากแก๊งดังกล่าว โดยมีค่าจ้างกดเงินครั้งละ 2,000 บาท และยังมีผู้หญิงอีกคนที่ถูกชักชวนให้มากดเงิน และมีผู้ชาย 2 คนมาทำหน้าที่คุมคนกดเงินอีกที ส่วนผู้ชายเสื้อขาวทำหน้าที่ขับรถพาทั้งหมดไปจุดหมาย เท่ากับว่าในครั้งนี้เราสามารถสกัดกั้นการโยกย้ายเงินของผู้เสียหายไปยังบัญชีอื่นได้จำนวนกว่า 900,000 บาท

ข่าวที่น่าสนใจ

ผกก.สภ.เมืองเชียงราย เผยอีกว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาเลือกใช้ธนาคารกลางเมืองในการกดเงิน เนื่องจากในเมืองมีคนพลุกพล่านมากกว่าสาขารอบนอก ทำให้เจ้าหน้าที่ธนาคารอาจไม่ทันตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่สามารถรอดพ้นการตรวจสอบจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้อยู่ดี หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าทั่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

วิโรจน์ วงศ์ใหญ่ ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.เชียงราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อัจฉริยะ" นำหลักฐาน เส้นเงินบัญชีม้า ยื่น กมธ.มั่นคงฯ พร้อมชน"ธรรมนัส" ไม่หวั่นโดนฟ้อง
ลุงชาวโคราช ถูกมิจฉาชีพแฮกเฟซลูกสาวหลอกโอนเงิน 120,000 บาท ตำรวจโพธิ์กลางประสานอายัดทันควัน ช่วยเงินกลับคืนครบ
"ปธ.บอร์ดสลากฯ" แจงละเอียดโควต้าจัดสรรสลากฯ พร้อมร่วมทุกหน่วยตรวจสอบ เพื่อความโปร่งใส แม้จุดเริ่มมาจากเหตุการเมือง
ผู้การฯ โคราชเข้ม “ลอยกระทงปลอดภัย” สั่งทุกโรงพักดูแลประชาชน ห้ามจุดพลุ ยิงปืนขึ้นฟ้า ฝ่าฝืนเจอดำเนินคดีเด็ดขาด
“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” หน่ายสุดไทยมัวแต่รำ ตั้งกรรมการสอบสแกมเมอร์ เทียบทั่วโลกรุกหนักสั่งยึดทรัพย์ ขึ้นแบล็กลิสต์คนดัง
อบจ.โคราช ชวนผู้ประกอบการ นำเสนอจุดเด่นผลิตภัณฑ์ชุมชน เฟ้นหากลุ่มผู้ผลิตท้องถิ่น เตรียมพัฒนาสินค้า คัดเลือก “โคราชซิกเนเจอร์” จาก 32 อำเภอ 32 ผลิตภัณฑ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​