เจ๊ไก่ K Group สุดทนแจ้งความ เตือนภัย มิจฉาชีพแอบอ้างโพสต์จองล็อคร้านค้า งานประเพณีรับบัว

โดยผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ทางเจ๊ไก่ พร้อมคณะผู้บริหาร K Group ที่ได้รับจัดงานแสดงสินค้างานประเพณีรับบัว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ (พื้นที่ลานข้างวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง) อย่างเป็นทางการ ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางพลี หลังมีกลุ่มบุคคลที่ไม่ใช่ทีมงาน K Group ได้นำป้ายโฆษณาการจัดงานของตนเอง ขึ้นโพสต์รับจองล็อคร้านค้า ภายในงานที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กย – 8 ตค 2568 ทางเฟสบุ๊ค จนอาจเกิดความสับสนและความเสียหายของพ่อค้าพ่อค้า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมกันนี้ ทางเจ๊ไก่ K Group ยังได้ออกมาเตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า โปรดอย่าหลงเชื่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวที่ไม่ใช่ทีมงานของ K Group ที่กำลังทำการแอบอ้างเปิดรับจองล็อคร้านค้างานประเพณีรับบัวประจำปี 2568 (ลานข้างวัดหลวงพ่อโต) หวั่นทำทีเปิดรับจองล็อคร้านค้า หลอกให้โอนเงินมัคจำเพื่อจองล็อคร้านค้า แล้วเชิดเงินหาย จึงเข้าแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่ใช่ทีมงาน K Group และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะช่วงนี้มิจฉาชีพเยอะมากันทุกรูปแบบ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าท่านใดอยากจะลงล็อคร้านค้าบริเวณลานข้างวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง (หลวงพ่อโต) หรือมีเบาะแส หรือพบเห็นและมีหลักฐานผู้กระทำผิด ขอให้ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081 641 5192 เจ๊ไก่ได้โดยตรง เพราะไม่อยากปล่อยมิจฉาชีพกลุ่มนี้ ไปทำกับงานอื่นๆ อีก โดยเฉพาะงานประเพณีรับบัว ของพี่น้องชาวบางพลี ที่มีกลุ่มบุคคลดังกล่าวฉวยโอกาสเบื้องต้นยังไม่รู้มีพ่อค้าแม่ค้าถูกหลอกรับเงินมัคคำจองล็อคหรือยัง หากถูกหลอกให้มาหาตนที่งาน จะพาไปแจ้งความทันที

ส่วนวันโยนบัว ที่ชาวบ้านเรียกกัน ของงานประเพณีรับบัวปีนี้จะตรงกับวันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม 2568 เริ่มขบวนเรือที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อโตบนเรือ จากท่าน้ำวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง (เรือหลวงพ่อโตบางพลี) จะเริ่มปล่อยจากท่าน้ำวัดฯ ในเวลา 07.00 น. ล่องตามคลองสำโรง ไปยังท่าน้ำที่ว่าการอำเภอบางพลี และ เทศบาลตำบลบางพลี ในเวลา 08.30 น. ก่อนที่ขบวนเรือ จะกลับลำบริเวณท่าน้ำวัดบางพลีใหญ่กลาง เพื่อกลับวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง เพื่อให้สาธุชนรวมถึงนักท่องเที่ยวได้น้อมถวายดอกบัวขอพรองค์หลวงพ่อโตบางพลี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบางพลี ที่สืบสานประเพณีทางสายน้ำ หนึ่งเดียวในโลกแห่งเดียวในประเทศไทย จากรุ่นสู่รุ่น มาอย่างยาวนาน

 

ภาพ/ข่าว เรืองริชม์ ปันเจริญธนกฤต ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลบัวเชดเปิดฝึกอาชีพการแปรรูปอาหาร การทำหมูกระจก การทำน้ำพริกหนุ่มและการทำน้ำพริกกากหมู ส่งเสริมอาชีพระยะสั้นเฉพาะพื้นที่ประสบภัย
"ชัชชาติ" ลงพื้นที่ รุดตรวจถนนทรุดตัวยาว 26 เมตร หน้าการไฟฟ้ายานนาวา
ตร.โคราชรวบเยาวชน 17 ปีพ่นสีทับ หลวงพ่อคูณ กลางเมือง รับทำเพราะท้าทายแก๊งคู่แข่ง ประกาศแสนยานุภาพ
“นายกฯอนุทิน” เผยเป็นสิทธิ์กัมพูชา ยื่นศาลโลกพิจารณา 2 ปราสาท ย้ำไทยยึดผลประโยชน์ชาติเป็นหลัก เล็งพิจารณา ปธ.คกก. JBC ที่จะหมดวาระพรุ่งนี้
ครบรอบ 1 ปี ร่วมพิธีวางดอกไม้รำลึก 23 ครูและนักเรียนเหยื่อรถบัสมรณะ
“หมอวรงค์” ค้านแนวคิดทำประชามติ ยกเลิก MOU หรือไม่ ห่วงปชช.ยังเข้าใจน้อย กลายเป็นก่อปัญหาใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​