“นายกฯอนุทิน” เผยเป็นสิทธิ์กัมพูชา ยื่นศาลโลกพิจารณา 2 ปราสาท ย้ำไทยยึดผลประโยชน์ชาติเป็นหลัก เล็งพิจารณา ปธ.คกก. JBC ที่จะหมดวาระพรุ่งนี้
ข่าวที่น่าสนใจ
1 ต.ค.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กัมพูชา ยื่นศาลโลกให้พิจารณาในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ปราสาทตาควาย และปราสาทตาเหมือนธม ที่เป็นข้อผิดพลาด ว่า ตนเองไม่ทราบ เรื่องจุดยืนของเรา คืออยู่ของเรา กัมพูชาจะไปยื่นอะไรก็เป็นสิทธิ์ของกัมพูชา เรามีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน และจะยืนอยู่บนผลประโยชน์ของประเทศของไทยเป็นหลัก
ส่วนประธานคณะกรรมการ JBC ที่ใกล้จะหมดวาระ นายอนุทิน ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ ( 2 ต.ค.68 ) จะมีการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งจะมีวาระการแต่งตั้งประธาน JBC อยู่ในนั้นด้วย ส่วนจะวางตัวใครไว้หรือไม่ ให้รอวันพรุ่งนี้ก่อน พร้อมยอมรับว่ามีคนในใจแต่ขอให้รอวันพรุ่งนี้ ( 2 ต.ค.68 ) ก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น