ฮุนเซนหวานใส่ผบ.กองทัพบรูไนขอบคุณร่วมแก้ปัญหาพิพาทไทย

ฮุนเซนหยอดคำหวานใส่ผู้บัญชาการกองทัพบรูไนระหว่างเดินทางเยือนกัมพูชา ขอบคุณที่ร่วมสังเกตการณ์สถานการณ์พรมแดนไทย-กัมพูชา และเรียกร้องขอยกระดับความร่วมมือด้านการทหาร

ขแมร์ไท์สรายงานว่าฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชาได้ต้อนรับพลตรีดาโต ปาดูกา เสรี ฮาจิ มูฮัมหมัด ฮัสไซมี บิน โบล ฮัสซัน ผู้บัญชาการกองทัพบกบรูไนและคณะในวันนี้ (ศุกร์ที่ 19 กย.) ที่ทำเนียบวุฒิสภาในกรุงพนมเปญ เพื่อหารือเรื่องการยกระดับความร่วมมือด้านการทหารระหว่างบรูไนกับกัมพูชา และถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

เจีย ธีริท โฆษกประจำวุฒิสภากัมพูชาเผยว่าฮุนเซนได้ขอให้บรูไนยกระดับและขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างกัน อ้างเพื่อผลประโยชน์ของสองประเทศและความมั่นคงในภูมิภาค

ฮุนเซนยังเล่าความคืบหน้าสถานการณ์ที่พรมแดนไทย พร้อมขอให้บรูไน ในฐานะสมาชิกอาเซียนเฝ้าติดตามและสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งขอบคุณบรูไนที่ส่งผู้สังเกตการณ์เข้าร่วมประเมินสถานการณ์ที่พรมแดนไทย-กัมพูชา ชี้เป็น “การเข้าร่วมที่ทันท่วงทีและมีความหมาย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศูนย์การเรียนรู้นันทสิปปาคาร จังหวัดน่าน จัดพิธีเจิมป้ายอาคาร เสริมสิริมงคล โดยคณะสงฆ์และผู้แทนภาครัฐร่วมพิธี
พลังศรัทธาชาวชลบุรี ! ทอดผ้าป่ามหากุศล ยอดทะลุกว่า 56 ล้าน สมทบทุนอาคาร 14 ชั้น รพ.ชลบุรี
โพลสะท้อนเกมยังไม่ปิด ภท.นำ ขณะ "ปวงชนไทย" โผล่กลุ่มมวยรอง
สโมสรไลออนส์ พัทยา สัตหีบ จัดการแข่งขันกีฬาเปตองเพื่อการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน
จันทบุรี นายกฯบินด่วนเยี่ยมทหารเหยียบกับระเบิดเป็นขาที่ 8 จันทบุรี
จังหวัดน่านจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ส่งเคราะห์หลวง และทำบุญสืบชะตาหลวงนครน่าน เสริมสิริมงคลบ้านเมือง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​