“หงส์ไทย” ลุยช่วยผู้ประสบภัยชายแดนไทย–กัมพูชา ส่งต่อกำลังใจ-น้ำใจคนไทยเคียงข้างผู้อพยพ ศูนย์พักพิงฯ

"หงส์ไทย" ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงครามชายแดนไทย–กัมพูชา ส่งต่อกำลังใจ พร้อมน้ำใจคนไทยเคียงข้างผู้ลี้ภัย ณ ศูนย์พักพิงจังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2568 ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนอำเภอบ้านกรวดและอำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากต้องอพยพออกจากพื้นที่ บริษัท สมุนไพรไทย หงส์ไทย จำกัด ได้แสดงจุดยืน “พร้อมเคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์” ด้วยการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ อย่างต่อเนื่องตลอดวันที่ 25–26 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา

 

 

บริษัทฯ ได้นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม นมสำหรับเด็ก และผลิตภัณฑ์ สมุนไพรไทยหงส์ไทย อาทิ ยาดมสมุนไพร เพื่อช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้า ความเครียด จากสถานการณ์ความไม่สงบ โดยมีทีมงานหงส์ไทยจิตอาสาลงพื้นที่แจกจ่ายสิ่งของจำเป็นให้กับผู้อพยพด้วยความห่วงใย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

คุณธีระพงศ์ ระบือธรรม ประธานผู้ก่อตั้งบริษัท สมุนไพรไทย หงส์ไทย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทคนไทย เราเชื่อมั่นว่าธุรกิจควรเป็นพลังที่ช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤต หงส์ไทยขอร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงใจให้พี่น้องผู้ประสบภัยผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัยและเข้มแข็ง เราจะไม่ทอดทิ้งกัน”

ซึ่ง ศูนย์พักพิงชั่วคราวดังกล่าวตั้งขึ้น ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ซึ่งสามารถรองรับผู้ลี้ภัยได้มากกว่าหมื่นคน โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชน และจิตอาสาจำนวนมากร่วมกันอำนวยความสะดวกในด้านที่พัก อาหาร และการดูแลสุขภาพ

 

 

 

 

 

 

นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญของ บริษัท สมุนไพรไทย หงส์ไทย จำกัด ในการส่งต่อพลังแห่งความห่วงใยสู่สังคมไทยอย่างไม่หยุดยั้ง ตอกย้ำแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า “หงส์ไทย เคียงข้าง…ในทุกสถานการณ์” พร้อมเป็นพลังบวกให้คนไทยไม่ว่ายามสุขหรือยามทุกข์

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิอิ่มอกอิ่มใจ เปิดโครงการปลูกผักสวนสมุนไพรแห่งความร่วมมือ ที่โคราช
“โจ มณฑานี” ถึงน้ำตาซึม อ่านอัปเดตชีวิต 15 ทหารกล้า สู้ศึกเขมร แต่ละคำพูดจุกอก ตอกย้ำหัวใจนักรบ เกินอธิบาย พวกชอบถาม ‘มีทหารไว้ทำไม’
คนบึงกาฬรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรม “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน–วิ่ง–ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ เมืองไทยไร้สโตรค”
ด่วน!! "ทหารเขมร" เมินข้อตกลง ปรี่ขวางคณะ AOT ตรวจพื้นที่บุรีรัมย์ ดูการเก็บกู้ทุ่ระเบิด ขณะทหารไทย ทภ.1-2 ทยอยถอนอาวุธหนักพ้นชายแดน
ชาวโคราชร่วมแรงศรัทธา ทอดกฐินสามัคคีเตชวโร ประจำปี 2568 บรรยากาศสุดอบอุ่น
ชาวโคราชแตกตื่น ถนนยุบกลางดึก บริเวณหน้าทางเข้าโรงเรียนบุญวัฒนา จนท.เร่งซ่อมก่อนเปิดเทอม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​