ด่วน เลื่อนเวลาประชุม “แม่ทัพภาคที่1 -2 ” ร่วม บิ๊กทหารกัมพูชา เป็น 10 โมงเช้า หลังทหารเขมร ไม่หยุดยิงจริง

วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์ข้อความการประชุมแม่ทัพไทย กับ แม่ทัพกัมพูชา ที่ด่านช่องจอม เลื่อนเป็น 10.00 น. ขณะที่ปราสามตาควายหลังเที่ยงคืน ยังคงมีเสียงระเบิดดังขึ้น

ด่วน เลื่อนเวลาประชุม “แม่ทัพภาคที่1 -2 ” ร่วม บิ๊กทหารกัมพูชา เป็น 10 โมงเช้า หลังทหารเขมร ไม่หยุดยิงจริง – Top News รายงาน

 

 

 

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2568 วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam เกี่ยวกับการประชุมของแม่ทัพไทยและกัมพูชาในช่วงเช้าวันนี้ (29 ก.ค.) หลังจากมีการประกาศหยุดยิง โดยระบุว่า เลื่อน RBC เป็น 10.00 น. ที่ช่องจอม รอเข้าหน้าแนวสำรวจผลสู้รบ เช้านี้ก่อน แม่ทัพ 1 – 2เจรจา -พลโทโปวเฮง-แอกซอมโอน

เลื่อนเวลาประชุม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นได้โพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา อีกว่า ที่ปราสาทตาควาย มีเสียงระเบิดดัง ตอน ตี 3 และ ตี 5 รอเข้าหน้าแนว เคลียร์กับระเบิด

 

ต่อมาได้โพสต์ข้อความอีกว่า หยุดยิง ไม่มีจริง ! ทหารเขมรยิงใส่ทหารไทย พื้นที่ซำแต หลังเที่ยงคืน เป็นระยะ จนถึง ตีห้าครึ่ง #DonaldTrump

 

และล่าสุดได้โพสต์ข้อความว่า เสียงปืน-ระเบิดดัง ที่ภูมะเขือ-ซำแต-ปราสาทตาควาย หลังเดทไลน์หยุดยิง จนตี 5

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สุสานหิน' ยุคราชวงศ์ฮั่น โบราณสถานล้ำค่าในซานตง
วธ. รับมอบพระพุทธรูปปางบำเพ็ญทุกรกิริยาจำลอง จากรัฐบาลสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน
วธ. เดินหน้าจัดตั้ง-รับรองวัดคาทอลิกแห่งใหม่ หนุนศาสนสถานเข้าระบบอย่างถูกต้อง โปร่งใส
วธ.ลุยอีสาน! "ศิลปินสร้างศิลปิน" ขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า พร้อมโชว์ “สานศิลป์ถิ่นอีสาน” ถ่ายทอดศิลป์สู่อาชีพ
ร้องสื่อฯ ที่ดิน รังวัดแนวเขตที่ดิน เนื้อที่ไม่ครบตามคำสั่งศาล จาก 9 ไร่ เหลือ 8 ไร่ 2 งาน
"กฟภ." ยันไม่ได้ขายไฟฟ้าให้กัมพูชาแล้ว 9 จุด ย้ำพร้อมดำเนินการตามสมช.ถ้าเขมรไม่จำเป็นซื้อไฟฟ้าไทย พร้อมยกเลิกสัญญา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​