รอยืนยัน! กัมพูชาสูญเสียใหญ่ “พล.อ.สรัย ดึ๊ก” ขุนศึกคู่ใจฮุนเซน เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดน

ใจหาย "กองทัพบก" ยังไม่ยืนยัน "พล.อ.สรัย ดึ๊ก" ขุนศึกคู่ใจฮุนเซนเสียชีวิต ถือเป็นทหารเขมรที่แก้ไขปัญหาระหว่างไทยกับกัมพูชาตั้งแต่ ปี 51

รอยืนยัน! กัมพูชาสูญเสียใหญ่ “พล.อ.สรัย ดึ๊ก” ขุนศึกคู่ใจฮุนเซน เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดน – Top News รายงาน

 

 

 

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2568 เพจเฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยระบุว่า..แม้จะเป็นศัตรูกัน
แต่ทหารไทย ก็ใจหาย ไม่น้อย กับกระแสข่าว ที่ว่า พลโท สรัยดึ๊ก รองผบ.ทบ.และ ผบ.พล.สนับสนุนที่3 เสียชีวิต

จากการโจมตีทางอากาศ แต่ทบ.ยังไม่ยืนยัน ข่าวนี้ก็ตาม เพราะถือเป็น นายทหารระดับสูง ที่ อยู่ในตำแหน่งมายาวนานเกือบ 20 ปี ทำงานประสานใกล้ชิดกับทหารไทยมาตลอด และเป็นนายทหาร คุมทั้ง ทหารป่า และ ทหารบ้าน เป็น มือขวา ของสมเด็จฮุนเซน ที่ดูแลชายแดนให้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในช่วงที่ผ่านมา พลโทสรัย ดึ็ก มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาระหว่างไทยกับกัมพูชา ตั้งแต่ ปี 2551 จน การยอมถอนทหาร ออกจากแนวต้นพญาสัตบรรณ ที้ช่องบกเพราะเป็นระดับแม่ทัพนายกองที่สามารถโทรสายตรงคุย กับสมเด็จฮุนเซน ได้เลย
#มิตรภาพในสนามรบ
#แผ่นดินของเราย่อมเป็นของเราอยู่ดี
#hunsenWarCriminal

 

กัมพูชา

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น่าน เก๋งแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า คนขับรอดหวุดหวิด
ศิริปันนาฯ เจาะพรีเมียมมุสลิม เปิด “Toongkao Halal Cuisine” ชูอาหารฮาลาลสากล
สภ.แม่ระมาดแต่งตัวเป็น "ซานตาครอส"รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ "สร้างถนนปลอดภัย เพื่อคนที่เรารัก"
เริ่มอย่างเป็นทางการ "งานเทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ ครั้งที่ 8"
ส่งต่อ ส.อ.นิติธรรม เหยื่อทุ่นระเบิดของกัมมพูชา ไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาล พระมงกุฏเกล้า
เลือกตั้ง สส.พิษณุโลก ระอุ 4 พรรคใหญ่ส่งชิงครบ 5 เขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​