“ไผ่ ลิกค์” แจงเหตุชาวกำแพงเพชร บุกสนง.พรรคส้ม ทนไม่ได้ “ไอซ์ รักชนก” ใช้วิธีการเมือง สอบงบฯการพัฒนา หวั่นกระทบแผนพัฒนาพื้นที่เกษตรกรรม

"ไผ่ ลิกค์" แจงเหตุชาวกำแพงเพชร บุกสนง.พรรคส้ม ทนไม่ได้ "ไอซ์ รักชนก" ใช้วิธีการเมือง สอบงบฯการพัฒนา หวั่นกระทบแผนพัฒนาพื้นที่เกษตรกรรม

วันที่ 12 ก.ค. เวลา 13.30 น. ที่โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา จังหวัดชลบุรี นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีชาวบ้านไปร้องที่ศูนย์ประสานงานพรรคประชาชน จ.กำแพงเพชร กรณีที่ นส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน ออกมาร้องเรื่องการใช้งบประมาณ จ.กำแพงเพชร ว่า ตนเพิ่งได้ทราบเมื่อเช้าว่ามีชาวบ้านจำนวนมากไปที่ศูนย์ประสานงานพรรคประชาชน ตนอยู่ที่งานตั้งแต่เมื่อวาน (11 ก.ค.) เพิ่งทราบข้อมูล เท่าที่ฟังได้รับการร้องเรียน พวกเขาเป็นห่วงเรื่องงบประมาณหลายภาคส่วน รวมถึงถนน และการช่วยเหลือ ไม่ใช่แค่กระทรวงเกษตรฯ เท่านั้น และเป็นห่วงว่าจะมาตัดงบพวกเขาหรือไม่ จะเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งที่พวกเขารอคอยมานาน นส.รักชนก อาจจะไม่ทราบว่ากว่าจะได้ฝายเส้นหนึ่ง ตนเข้ามาเป็น สส. สมัยแรกเกือบ 20 ปี ตนทำมาตลอด ต้องผ่านการหลายขั้นตอน แต่พอมาพูดแบบนี้ทำให้ชาวบ้านไม่สบายใจ รวมถึงถนนกำแพงเพชรที่พังและทรุดโทรม ยังมีอีกหลายเรื่อง ชาวบ้านเริ่มเป็นห่วงจึงมาแสดงออก

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า การที่ นส.รักชนก มาพูดแบบนี้อาจจะทำให้โครงการต่างๆ ในการพัฒนา จ.กำแพงเพชร ต้องโดนตรวจสอบหรือโดนเบรกหรือไม่ นายไผ่ เผยว่า ตนต้องฝากเรียนประชาชนว่า ผมและทีมงานพรรคกล้าธรรมจะปกป้อง ทำให้ประชาชนชาวเกษตรกรจังหวัดกำแพงเพชรและจังหวัดต่างๆ ที่มี สส. มีผู้แทน และผู้สมัคร จะปกป้องให้เต็มที่ไม่ให้โดนตัด ไม่ต้องกังวล แต่ทุกอย่างเราทำภายใต้กฎหมาย ไม่ใช่อยู่ดีๆ เราปกป้อง นี่เป็นสิ่งที่ต้องสมควรทำ

เมื่อถามว่า จะกลายเป็นการเมืองที่ไปกระทบกับปัญหาของประชาชนหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ต้องกระทบปัญหาประชาชนแน่ น้ำคือปัจจัยที่สำคัญ ถนนคือสิ่งสำคัญ รวมถึงที่ทำไว้เยอะ เป็นปัญหาแน่

การที่ประชาชนออกมาเรียกร้องให้ นส.รักชนก อยู่ในขอบเขต เขาได้ฟังเสียงสะท้อนในเขตที่เขาดูแลบ้างหรือไม่ นายไผ่ ย้ำว่า นี่เป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่ สส.คนหนึ่ง มายุ่งกับงบประมาณของ สส.อีกพื้นที่หนึ่ง ไม่เคยเกิดขึ้น ส่วนใหญ่ถ้าตรวจสอบได้ก็ต้องยกขึ้นว่าผิดตรงไหน แต่ไม่ใช่การกล่าวลอยๆ ไม่เคยมีปรากฏการณ์ ไม่เคยมีใครทำ

 

 

 

ส่วนจะมีการเคลียร์กับ นส.รักชนก หรือไม่นั้น ผมต้องคุยกับคนที่คุยรู้เรื่อง ต้องกลับไปคุยกับประชาชน ชาวบ้าน เพราะเขาลำบากที่ออกมา ก็ต้องรีบกลับไปทำความเข้าใจให้กับพ่อแม่พี่น้องที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ จะได้ในสิ่งที่เขารอคอย เราจะพยายามทำให้ดียิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงขลาเปิดพิพิธภัณฑ์ “บ้านของพ่อ”
ปทุมธานี ทนายรณรงค์นั่งที่ปรึกษาลูกปทุมต้นแบบต้านโกงครอบรอบ10 ปี เตือนคนคิดโกงกฎหมาย ปปช.ใหม่แฉได้เต็มที่ นายกแจ็สร่วมแสดงความยินดี
เหล่ากาชาดกำแพงเพชร ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต
"นายกฯอนุทิน" กลับจากมาเลย์แล้ว เผยหารือการค้าสหรัฐ "ทรัมป์" ตอบรับเยือนไทย เชื่อกัมพูชาไม่กล้าบิดพลิ้วข้อตกลงสันติภาพ
สุรินทร์ มอบบ้านใหม่ ให้กับครอบครัว 'น้องน้ำโขง' เหยื่อ BM21 เขมร คุณปู่บอก เหมือนกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ยังลืมหลานชายไม่ลง
นนทบุรี-ผู้ตรวจการอัยการพร้อมคณะที่ปรึกษาจัดโรงทาน หอยนางรม ลูกชิ้นทอด บาร์บีคิว ทำบุญ “โรงทานน้ำใจ ทอดกฐินวัดคงคา”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​