“ฮุนมาเนต” โพสต์ต้อนรับ “หลวงตาสุจ” พระไทยใจเขมร ยินดีให้เข้ามาสอนธรรมะคนกัมพูชา

“ฮุนมาเนต” โพสต์ต้อนรับ “หลวงตาสุจ” พระไทยใจเขมร ยินดีให้เข้ามาสอนธรรมะคนกัมพูชา

“ฮุนมาเนต” โพสต์ต้อนรับ “หลวงตาสุจ” พระไทยใจเขมร ยินดีให้เข้ามาสอนธรรมะคนกัมพูชา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

4 ก.ค. 2568 สมเด็จ ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า “ได้พบกับหลวงตาสุจ ที่เดินทางมาถึงดินแดนกัมพูชา และขอต้อนรับอย่างอบอุ่น และหวังว่าท่านจะช่วยชาวกัมพูชา ในการเผยแพร่คำสอนทางพระพุทธศาสนา”

 

 

ทั้งนี้ พระมหานรินธร ปสนฺโน หรือหลวงตาสุจ อายุ 60 ปี เป็นพระนักเทศน์ชื่อดังแห่งอีสานใต้ ที่เป็นข่าวดังในโซเซียล เนื่องจากไลฟ์สดในเฟซบุ๊กภาษาเขมรด่าชาวสุรินทร์ ที่มีปัญหากับเขมรก่อนหน้านี้ จากคำบอกเล่าของชาวบ้านให้ข้อมูลว่า หลวงตาสุจนิยมรับกิจนิมนต์ส่วนใหญ่ในเขมร และมักอ้างรู้จักคนใหญ่คนโต และมักจะพบและมอบของให้ทหารเขมรเป็นประจำ

ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภาของกัมพูชา ได้ออกมาประกาศว่า เตรียมขอสัญชาติให้หลวงตาสุจ ปมไลฟ์เฟซบุ๊ก ยุให้ทหารเขมรยิงคนสุรินทร์ และได้ขอลี้ภัยไปอยู่เขมร ทั้งนี้สมเด็จฮุนเซน เผยอีกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ และไม่กระทบความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา เพราะก่อนหน้านี้เคยสนับสนุน นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ในช่วงการเมืองเกิดความวุ่นวายมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แพร่ Kick off เตรียมความพร้อมการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5)
​สจป.3 แพร่ สนธิกำลังทลายรังมอดไม้สูงเม่น! ยึดชิงชัน-ประดู่ท่อนบิ๊กไซส์ ซุกบ้านเป้าหมาย-พบรถขนไม้ดัดแปลงซุกยาบ้า
พิธีปลงผมและมอบผ้าครอง (ผ้าไตรจีวร) ในโครงการ บรรพชา-อุปสมบท บวชชีพรหมโพธิ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และอุทิศถวายแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
"สุรวิชช์" ชี้หนังสือ "เตีย เซ็ยฮา" ขอเจรจาหยุดยิง มีนัยแฝงเร้น เตือนไทยต้องระวัง นี่ไม่ใช่ "เขมร" ยกธงขาว
ต้อนรับปีใหม่! TSB ขยายบริการรับ-ส่ง ท่าเรือเอเชียทีค ดีเดย์ 25 ธ.ค.นี้
มว.ยุติธรรม ลงพื้นที่สงขลา ติดตามเตาเผาขยะไร้มลพิษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​