จันทบุรี ด่านชายแดน ปิดสนิท ห้ามเข้าออกทุกกรณี เว้นผู้ป่วยฉุกเฉินและนักเรียน

วันที่ 24 มิ.ย. 68 ผู้สื่อข่าวเข้าพื้นที่เก็บข้อมูลหลังมีคำสั่งด่วนจาก กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด สั่งให้ด่านในพื้นที่จันทบุรีและตราด ปิดด่านแต่เว้นให้ผู้ป่วยฉุกเฉินและนักเรียนที่เดินทางไปเรียนทั้งสองฝั่งเพื่อ มนุษยธรรม

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยในเข้านี้บรรยากาศเงียบสนิทกว่าที่ผ่านมา 08.00 น. ของวันนี้ไม่มีการเปิดประตูใหญ่และประตูเล็ก และ09.00 น. ฝั่งกัมพูชาก็ไม่มีการเปิดประตูเหมือนเช่นที่เคยปฏิบัติการมา ด้านหัวสะพานเหล็กหน้าด่านชายแดนบ้านผักกาด ฝั่งกัมพูชามีการเคลื่อน ตำรวจตระเวนชายแดนกัมพูชา ได้นำรถบรรทุกแผงเหล็กมาวางที่หัวสะพานเหล็กปิดเส้นทางในฝั่งของกัมพูชา เว้นช่องสำหรับนักเรียนเดินเข้าออกเท่านั้น

ส่วนในด้านตรวจคนเข้าเมืองฝั่งไทย ก็ปิดสนิท ยังไม่มีการให้บริการใดๆ กลุ่มท่องเที่ยวจากชาติอื่นๆ งด ไม่มีใครเดินทางมา เหมือนเช่นเคย มีการเปลี่ยนเส้นทาง เดินทางไปออกที่ มุกดาหาร นครพนม หนองคาย แทน สร้างความลำบากในการเดินทาง

ไพโรจน์ อนุ ข่าวจันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​