“โฆษกฮุนเซน” เล่นใหญ่ โจมตี โฆษกกต.ไทย ปมเปิด-ปิดด่าน กล่าวหากลับทำเองฝ่ายเดียว แต่กลัวเสียหน้า

โฆษกนายฮุน เซน เตือนนายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงต่างประเทศ ระวังคำพูด โดยเฉพาะการใช้คำว่า เพื่อนบ้านที่ดี ทั้งที่ประเทศของตัวเองต่างหากที่ปิดชายแดนฝ่ายเดียว

“โฆษกฮุนเซน” เล่นใหญ่ โจมตี โฆษกกต.ไทย ปมเปิด-ปิดด่าน กล่าวหากลับทำเองฝ่ายเดียว แต่กลัวเสียหน้า – Top News รายงาน

 

โฆษกฮุนเซน

เสียงเตือนของ นายเจีย ทิริท โฆษกนายฮุน เซน ประธานวุฒิสภาและอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา มีขึ้นหลังจากนายนิกรเดช แถลงข่าวเมื่อวาน กรณีที่ฮุน เซน ขู่ห้ามนำเข้าผักและผลไม้จากไทยทั้งหมดผ่านด่านเข้ากัมพูชา หากไทยไม่ยอมเปิดด่านตามปกติ โดยโฆษกกระทรวงต่างประเทศของไทย ระบุว่า เพื่อนบ้านที่ดี ไม่ทำเช่นนี้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเจีย อ้างรายงานข่าวจากช่องไทยพีบีเอส ในการตอบโต้ว่า พวกคุณไร้ยางอายจริง ๆ! พอสมเด็จฺฮุน เซน เตือนว่าจะห้ามนำเข้าผักและผลไม้ นายนิกรเดช กลับพูดว่า เพื่อนบ้านที่ดีไม่ควรทำเช่นนั้น ประเทศของคุณปิดด่านฝ่ายเดียว นี่เป็นพฤติกรรมของเพื่อนบ้านที่ดีอย่างนั้นหรือ คุณปิดด่านของตัวเอง แล้วอยากให้อีกฝ่ายมาเจรจา กลัวเสียหน้า ต้องการเล่นการทูตสกปรก ก่อนย้ำจุดยืนของฮุนเซน ที่บอกว่า ปิดด่านเองก็ต้องเปิดเอง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร-พิธีทางศาสนา 5 ศาสนา รวมพลังแห่งความภักดี ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ชาวนครศรีฯ ไปช่วยเหลือฟื้นฟูหลังอุทกภัย
ประกาศด่วน! จ่ายก่อน ได้ก่อน เพื่อรักษาสิทธิ์ใน 24 ชั่วโมง เท่านั้น! รีบยื่นคำขอต่ออายุคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาตาม มติ ครม. 8 ก.ค. พ.ศ. 2568
คุมประพฤติประจวบฯ Kick Off พลังภักดีอาสาสมัครร่วมต้านสิ่งเสพติด
รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมกำลังพล ตชด.พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำความพร้อมร่วมปกป้องอธิปไตย
“มหกรรมการศึกษาต่อ–ทำงานในประเทศจีน และการสอบ HSK ครั้งที่ 3”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​