(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนจัดงาน’สัปดาห์ดนตรี’ กลางถ้ำในกุ้ยโจว

กุ้ยหยาง, 3 พ.ค. (ซินหัว) --เปิดประสบการณ์ใหม๋! ไปชมบรรยากาศงานสัปดาห์ดนตรี "คัลเลอร์ฟูล กุ้ยโจว คาสต์ เคฟ มิวสิค วีค 2025" ( Colorful Guizhou Karst Cave Music Week) ของจีน ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี (1 พ.ค.) ที่ผ่านมา และจะจัดจนถึงวันที่ 6 พ.ค.

ถ้าบอกว่าเป็นงานสัปดาห์ดนตรีก็คงไม่แปลกอะไร แต่ที่แปลกและไม่เหมือนใครในโลกก็คืองานนี้จัดขึ้นภายในถ้ำซวงเหอ ของมณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง ผสมผสานการแสดงด้านวัฒนธรรม ภายใต้บรรยากาศและความงดงามตามธรรมชาติภายในถ้ำ

ถ้ำซวงเหอในกุ้ยโจวมีความยาวรวมทั้งสิ้น 437.1 กิโลเมตร ซึ่งนับเป็นถ้ำที่มีความยาวที่สุดในเอเชีย และยาวที่สุดเป็นอันดับสามของโลก

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์
ผู้บัญชาการทหารอากาศรับมอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการสร้างพระสถูปเจดีย์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ (องค์ที่ 3) จำนวน 1,000,000 บาท
ตร.ประจวบฯ ระดมกำลัง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม รับเทศกาลคริสต์มาส–ปีใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​