ตร.ตามรวบ “อดีตนายกเทศมนตรี” เมืองเขาสามยอด คดีทุจริตจัดซื้อรถสุขาเคลื่อนที่ เสียหายกว่า 9 แสนบาท

ป.ป.ช. บุกรวบ อดีตนายกเทศมนตรี เมืองเขาสามยอดท คาห้องส้วม ข้อหาทุจริตซื้อรถส้วมเคลื่อนที่ มูลค่าความเสียหายกว่า 9 แสน

ตร.ตามรวบ “อดีตนายกเทศมนตรี” เมืองเขาสามยอด คดีทุจริตจัดซื้อรถสุขาเคลื่อนที่ เสียหายกว่า 9 แสนบาท – Top News รายงาน

 

นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ช.ภาค 1 ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุม นางสายใจ (สงวนนามสกุล) อดีตนายกเทศมนตรี เมืองเขาสามยอด จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ

นางสายใจ ผู้ถูกกล่าวหา มีพฤติการณ์กระทำความผิดขณะดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองเขาสามยอด ได้อนุมัติจัดซื้อรถสุขาเคลื่อนที่ขนาด 4 ห้อง จำนวน 1 คัน

 

อดีตนายกเทศมนตรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยได้ลงนามในคำสั่งเทศบาลเมืองเขาสามยอด ที่ 783/2552 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการจัดซื้อรถสุขาเคลื่อนที่ ลงนามในประกาศสอบราคา เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2552 ลงนามในสัญญาซื้อขาย เลขที่ 6/2553 กับห้างหุ้นส่วนจำกัด ก.ปิติการโยธา และในฎีกาเบิกจ่ายเงินให้กับผู้ขาย ซึ่งดำเนินการดังกล่าวไม่เป็นไปตามกฎหมายระเบียบที่เกี่ยวข้องกำหนดไว้ เป็นเหตุให้เทศบาลเมืองเขาสามยอดได้รับความเสียหาย จำนวน 925,044.67 บาท

ป.ป.ช. ได้มีมติชี้มูลความผิดทางอาญาและส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณา ต่อมาสำนักงานอัยการสูงสุด โดยสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 1 ได้พิจารณาสั่งฟ้องคดีอาญาและนัดหมายให้ผู้ถูกกล่าวหาไปรายงานตัวเพื่อฟ้องคดี แต่ผู้ถูกกล่าวหาไม่ไปพบตามกำหนดนัดหมาย ไม่สามารถติดต่อผู้ถูกกล่าวหาได้ จึงน่าเชื่อว่าจะมีพฤติการณ์หลบหนี

ต่อมาสืบทราบว่า ผู้ถูกกล่าวหาหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จึงลงพื้นที่ติดตาม จนทราบว่าผู้ถูกกล่าวหาใช้รถยนต์เดินทางออกจากบ้านพัก อ.เมือง จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามรถคันดังกล่าว จนมาถึงปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง จ.พระนครศรีอยุธยา

พบผู้ถูกกล่าวหากำลังออกจากรถยนต์ จึงได้เข้าแสดงตนและหมายจับให้ทราบ แต่ผู้ถูกกล่าวหาได้วิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำปั๊ม เจ้าพนักงานจึงได้ประสานตำรวจท้องที่ สนธิกำลังปฏิบัติการ เมื่อตำรวจมาถึงสถานที่เกิดเหตุ จึงเรียกผู้ถูกกล่าวหาให้ออกมาจากห้องน้ำ

จากนั้นได้แจ้งให้ผู้ถูกกล่าวหาทราบว่าต้องถูกจับกุม ก่อนนำตัวไปทำบันทึกจับกุมที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา และควบคุมตัวผู้ถูกกล่าวหาส่งพนักงานอัยการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI จีนดำดิ่งปกป้อง 'แนวปะการัง' ในไหหลำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เส้นทางสายไหมดิจิทัล'หนุนตามแนว'BRI'
"เสธ.หิ" สวนกลับ "ศาสตรา" สส.สงขลา เป็นนร.หนีเรียนมาด่าครู ยันปรับลดค่าไฟ-น้ำมันคืบหน้า แก้กม.พลังงานรออีกไม่นาน
ฉก.อรัญประเทศ ร่วมกับ น.ฝ.ด.11 เข้มช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-กัมพูชา รวบผีพนันคนไทย พร้อมบัญชีม้า
ชาวบ้านเอือมระอา!! ส่งคลิปเด็กแว้นท่อดัง รวมตัวขี่รถย้อนศร
ตม.สระแก้ว ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเขมรกลางทุ่งนาจับ 4 เขมร หลบหนีเข้าเมือง
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ซัด "กัมพูชา" เหมือนงูเห่า เลี้ยงไม่เชื่อง เห็นชัดเจตนาเคลมแดนไทย ห่วงรัฐบาลไม่ทันเกมเอาแต่รักษาการทูต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น