“ตร.ไซเบอร์” บุกค้น 9 จุด ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์มินนี่ รอบ 2 รวบกว่า 30 ราย 

ตำรวจไซเบอร์ ค้น 9 จุด ในพื้นที่จังหวัดเลย และกรุงเทพฯ พร้อมหมายจับ กว่า 30 หมาย ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์มินนี่ รอบ 2 “ไซเบอร์อรรถ” จ่อแถลงรายละเอียดเร็วๆ นี้

“ตร.ไซเบอร์” บุกค้น 9 จุด ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์มินนี่ รอบ 2 รวบกว่า 30 ราย  – Top News รายงาน

 

ตร.ไซเบอร์

 

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2568 พลตำรวจตรี ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 หรือตำรวจไซเบอร์ นำกำลังตำรวจไซเบอร์พร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ , จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ มินนี่กว่า 30 หมายจับ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยจุดที่น่าสนใจเป็นการตรวจค้นบ้านพักของ นางสาว ธันยนันท์ สุจริตชินศรี หรือมินนี่ ในจังหวัดเลย เบื้องต้นไม่พบเจ้าตัวอยู่ที่บ้านดังกล่าว พบเพียงผู้ดูแลอยู่ที่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางวัตถุพยานในคดี เพื่อนำไปตรวจสอบ นอกจากนี้ กำลังอีกส่วนได้กระจายกำลังไปจับกุมผู้ต้องหาในเครือข่าย ซึ่งเป็นผู้ดูแลบัญชี และบัญชีม้าได้จำนวนหนึ่ง  ขณะเดียวกันอีกจุดได้เข้าตรวจค้นบ้านพักในกรุงเทพฯ จุดนี้พบมินนี่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับ พร้อมคุมตัวไปสอบสวน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนตำรวจไซเบอร์ ได้สืบสวนจับกุมเว็บพนันออนไลน์ กระทั่งพบว่า เครือข่ายเว็บพนันมินนี่ ยังคงลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์อีก โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งเครือข่ายนี้ได้เพิ่มความระมัดระวัง ด้วยการเปลี่ยนยูอาร์แอล และชื่อเว็บใหม่ เพื่อให้ยากต่อการติดตามจับกุม แต่ไม่พ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ เมื่อตำรวจพบเบาะแส จึงได้แกะรอย พบพยานหลักฐานสามารถพิสูจน์ความผิด นำไปสู่การขอออกหมายค้น และออกหมายจับมินนี่ กับพวกได้กว่า 30 คน ในจำนวนนี้เป็นทั้งเจ้าของ , แอดมินผู้ดูแล , ผู้ดูแลการเงิน  และผู้ได้รับประโยชน์  ตลอดจนบัญชีม้าในขบวนการ

สำหรับมินนี่ หรือ ธันยนันท์ เคยตกเป็นข่าวดัง ถูกจับในคดีพนันออนไลน์ และฟอกเงิน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคารพาณิชย์รวม 100 รายการ นอกจากนี้ ยังมีของกลางที่เป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์กว่า 55 ใบ , โทรศัพท์มือถือ 30 เครื่อง , เงินสด 920,000 บาท , คอมพิวเตอร์ , ไอแพด  และเครื่องรับส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตหลายรายการ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

อีกทั้ง มินนี่ ยังปรากฏเป็นข่าวมีภาพคู่กับนายตำรวจระดับ พันตำรวจเอก รวมไปถึงยังมีความสนิทสนมกับนายพลตำรวจ และมีเส้นเงินพัวพันกันอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน
สหรัฐจัดพิธีสวนสนามกองทัพยิ่งใหญ่ท่ามกลางเหตุประท้วง
โฆษกทบ. ยืนยันไม่พบทหารกัมพูชาติดอาวุธ ปิดถนนขึ้นสามเหลี่ยมมรกต ขอประชาชนฟังข้อมูลหน่วยงานราชการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น