“นบ.ยส.24” กดดันผู้ลักลอบขนยาเสพติดหนัก ยึดยาบ้าได้อีก 4 แสนเม็ด

นบ.ยส.24 กดดันผู้ลักลอบขนยาบ้าหนัก ยึดได้อีก 4 แสนเม็ด ใน จ.นครพนม

“นบ.ยส.24” กดดันผู้ลักลอบขนยาเสพติดหนัก ยึดยาบ้าได้อีก 4 แสนเม็ด – Top News รายงาน

 

นบ.ยส.24

 

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่2 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นบ.ยส.24) ยังคงเดินหน้าปราบยาเสพติดอย่างต่อเนื่องเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (นบ.ยส.24 ) อำนวยการให้ กองกำลัง สุรศักดิ์มนตรี ส่วนสกัดกั้นฯตอนบน กรมบังคับการควบคุม 1 (ร.3) หมวดปืนเล็ก ที่ 2 ร้อย.ร.กกล.สุรศักดิ์มนตรี (หน่วยหลัก) รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีวัตถุต้องสงสัยบริเวณ ริมแม่น้ำโขง บ.ดอนนางหงส์ ม.7 ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม จ. นครพนม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงประสานไปยังหน่วยงานในพื้นที่ประกอบไปด้วย สส.ภ.จ. นครพนม สภ.หลัศิลา สภ.ธาตุพนม ฝ่ายปกครองอ.ธาตุพนม ตชด.235 และ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ร่วมเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบเป็นกระสอบจำนวน 2 กระสอบวางอยู่ในโพรงหญ้าบริเวณมูลดิน (ชาวบ้านกำลังไถปรับหน้าดินตรงที่หญ้ารกทึบ) เมื่อแกะพิสูจน์ทราบพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีน (ยาบ้า) บรรจุภายในทั้ง 2 กระสอบ ประมาณ 400,000 เม็ด (กระสอบที่ 1 ยี่ห้อ 999 จำนวน 200,000 เม็ด และ กระสอบที่ 2 ยี่ห้อ Y 1 จำนวน 200,000 เม็ด)

 

โดยราดว่สากลุ่มคนร้าน ได้ลักลอบยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านก่อนมาไว้ที่จุดดังกล่าวซึ่งเป็นจุดนัดหมายให้คนมารับ กับประชาชนละแวกดังกล่าว จึงเกิดอาการกลัวรีบหลบหนีไป

จากนั้นเจ้าฟนเาที่ได้นำของกลาง ทำการตรวจยึด และบันทึกถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน และนำของกลางทั้งหมด มาเก็บรักษาไว้ที่ฐานปฏิบัติการ ร้อย.ร.กกล.สุรศักดิ์มนตรี เพื่อส่งมอบให่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​