ป่วนปัตตานี จนท.ระดมกำลังไล่ล่า “โจรใต้” ลอบวางบึ้ม “ทหารพราน” เจ็บ 2 นาย

จนท.ระดมกำลังเร่งไล่ล่า "โจรใต้" ก่อเหตุลอบวางบึ้ม "ทหารพราน" ริมถนน ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

ป่วนปัตตานี จนท.ระดมกำลังไล่ล่า “โจรใต้” ลอบวางบึ้ม “ทหารพราน” เจ็บ 2 นาย – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 มีรายงานว่า พ.ต.อ.วรินทร์ วันธงชัย ผู้กำกับการ สภ.ยะรัง นำกำลัง พร้อมเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน 2204 บนถนนภายในหมู่บ้านม่วงหมัง หมู่ 5 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อต่อมา คือ ส.ท.ปารเมศ จันทร์มา ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณท้ายทอยและต้นคอ และ อาสาสมัครทหารพรานสุเทพ สุภาพ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ซึ่งถูกส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา แล้ว เจ้าหน้าที่จึงปิดทางเข้าออกรอบจุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันเหตุระเบิดซ้ำซ้อน ก่อนเข้าตรวจสอบหลุมระเบิดซึ่งมีความกว้างประมาณ 40 เซ็นติเมตร เมื่อตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบสะเก็ดระเบิดตกอยู่เกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย

ลอบวางบึ้มลอบวางบึ้ม

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ทหารพรานซึ่งได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 นาย กำลังขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว กำลังเดินทางกลับฐานปฏิบัติการ หลังขับรถไปส่งกำลังพลที่มีอาการป่วยที่โรงพยาบาลยะรัง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ส่งผลให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นไปโดนรถกระบะและเจ้าหน้าที่ทหารพรานจนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย หลังเกิดเหตุทหารพรานทั้ง 2 นายยังแข็งใจขับรถเข้าฐานปฏิบัติการเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

ด้าน พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพื้นที่ภายรัศมี 500 เมตรบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งมีแนวร่วมให้ที่หลบซ่อน รวมไปถึงให้เจ้าหน้าที่สืบหาข่าว ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสืบหาเบาแสของคนร้าย ก่อนติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีไปตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รอยเตอร์" แฉยับ "ฮุน เซน" อยู่ฉากหลังก่อความขัดแย้งไทย สู่เหตุนองเลือด ปืนใหญ่กัมพูชาถล่มพื้นที่พลเรือนผู้บริสุทธิ์
“บช.น.” แจ้งเลี่ยงเส้นทางชุมนุม “อนุสาวรีย์ชัยฯ” 2 ส.ค.นี้
ปกครองอำเภอศรีราชา ร่วม สภ.บ่อวิน เดินหน้าลุยกวาดล้างยาเสพติด ตามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติดของรัฐบาลประกาศจุดยืน NO Drugs NO Dealers
นายอำเภอวังจันทร์ รุกค้นหาผู้เสพรายใหม่ พร้อมขยายผลผู้ค้ายาเสพติด ภายใต้การสั่งการของ นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง
ฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดภายใต้แผนปฏิบัติการ No Drugs No Dealers
"ชาวสุรินทร์" รับไม่ได้ "เขมร" ไร้มนุษยธรรม ยิงปืนใหม่ใส่ รพ.-รร.ติดแนวชายแดน ตัดสินใจปลดอักษร ลบป้ายภาษากัมพูชาออก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​