“ธนกร” แนะรัฐบาลฉวยโอกาสอีเว้นท์ใหญ่ช่วงเปิด “สมรสเท่าเทียม” ดึงนทท.ทั่วโลก

“ธนกร” แนะรัฐบาลฉวยโอกาสอีเว้นท์ใหญ่ช่วงเปิด “สมรสเท่าเทียม” ดึงนทท.ทั่วโลก

Top news รายงาน วันที่ 23 ม.ค.2568 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า รัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ควรใช้โอกาสดีเกี่ยวกับกิจกรรม “สมรสเท่าเทียม” ที่จัดขึ้นทั่วประเทศในช่วงนี้

 

ออกแพ็คเก็ตเชิญชวนและสนับสนุนการท่องเที่ยวทั่วทุกภาคของประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างชาติให้เข้ามาจดทะเบียนสมรสในประเทศลากยาวจนถึงช่วงวาเลนไทน์ เดือนกุมภาพันธ์ได้ เชื่อว่าจะช่วยสร้างความคึกคักและดึงดูดเม็ดเงินจากต่างประเทศเข้าไทยได้เป็นอย่างมาก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ นายธนกร ระบุด้วยว่า สิ่งที่น่ากังวลคือเรื่องการยกเลิกเที่ยวบินและยกเลิกแพ็คเกจทัวร์ของนักท่องเที่ยวจีน ในช่วงนี้ แม้ว่านายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ช่วยกันจะโปรโมทการท่องเที่ยวมากขึ้นแล้ว แต่สิ่งสำคัญตนมองว่า รัฐบาลไทย ต้องมีการประสานโดยตรงกับรัฐบาลทางการจีนให้มีการสื่อสารภายในประเทศด้วย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวจีนที่จะเข้ามาเที่ยวประเทศไทยในช่วงตรุษจีนนี้ พร้อมกันนี้ขอเสนอแนะให้หน่วยงานความมั่นคง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้มงวดตรวจตราเรื่องการเดินทางเข้ามาในประเทศของนักท่องเที่ยวตลอดทั้งทริปให้มีความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อเรียกความมั่นใจและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนได้มากขึ้น

 

“รัฐบาลต้องประสานทางการจีนโดยตรงเพื่อสร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางเข้ามาไทยให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะประเด็นการป้องกันการค้ามนุษย์ ไม่ให้เครือข่ายข้ามชาติใช้ไทยเป็นฐานก่อเหตุได้ เชื่อว่าหากรัฐบาลเอาจริงเข้มงวดเจ้าหน้าที่ในการตรวจสกัดเครือข่ายค้ามนุษย์จะสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาได้มากขึ้นอย่างแน่นอน“ นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​