“คริส หอวัง” ร้อง สอท. หลังถูกมิจฉาชีพโพสต์ข่าวปลอมลวงกดลิงก์ หวั่นแฟนคลับถูกหลอก

ดาราสาว "คริส หอวัง" ร้องตำรวจไซเบอร์ หลังถูกมิจฉาชีพโพสต์ข่าวปลอมหลอกกดลิงก์ หวั่นแฟนคลับถูกหลอกลวง

“คริส หอวัง” ร้อง สอท. หลังถูกมิจฉาชีพโพสต์ข่าวปลอมลวงกดลิงก์ หวั่นแฟนคลับถูกหลอก – Top News รายงาน

 

คริส หอวัง

 

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2568 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ คริส หอวัง นักแสดง เข้าพบ พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และชุดสืบสวน บช.สอท. เพื่อร้องทุกข์ขอให้ช่วยดำเนินการตรวจสอบ และเอาผิดผู้ไม่หวังดี กรณีถูกเว็บข่าวปลอมโพสต์เฟคนิวส์ทำให้เกิดความเสียหาย

ข่าวที่น่าสนใจ

คริส หอวัง บอกว่า เพิ่งทราบเรื่องเมื่อวานนี้ เพราะคุณแม่ทราบเรื่องจากเพื่อน จึงส่งข่าวดังกล่าวมาให้ดู ซึ่งก็ได้นำหลักฐานมาให้ตำรวจไซเบอร์ช่วยตรวจสอบดำเนินการ และอยากจะบอกว่าเป็นข่าวปลอมไม่ใช่เรื่องจริง เป็นการหลอกลวงให้ไปลงทุนในเว็บไซต์หนึ่ง โดยอ้างว่า คริส หอวัง ไปลงทุนกับเว็บไซต์ดังกล่าวจนร่ำรวย ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ประเทศไทยจับกุมดำเนินคดี เพราะร่ำรวยผิดปกติ จึงไม่อยากให้ใครไปหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวอ้างถึงชื่อ มดดำ คชาภา ตันเจริญ ด้วย

ด้าน พลตำรวจตรี ศิริวัฒน์ ดีพอ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 เปิดเผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าเป็นเว็บไซต์ในต่างประเทศ และขอเวลาในการตรวจสอบเพิ่มเติม ว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น