“แพทยสภา” เอาจริง เริ่มลุยสอบ รพ.ตร.ส่งมอบข้อมูลชั้น 14 คาดมี.ค.รู้ผลถ้าเวชระเบียนมาครบ

เริ่มแล้ว! แพทยสภา สอบสวนข้อมูล “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ คาดจบเร็วที่สุด มี.ค.68

“แพทยสภา” เอาจริง เริ่มลุยสอบ รพ.ตร.ส่งมอบข้อมูลชั้น 14 คาดมี.ค.รู้ผลถ้าเวชระเบียนมาครบ – Top News รายงาน

แพทยสภา

 

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2568 เวลา 14.00 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ศาสตราจารย์ นายแพทย์อมร ลีลารัศมี ประธานอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจ แพทยสภา เป็นประธานการประชุมอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจฯ กรณีนายทักษิณ ชินวัตร พักรักษาตัวที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเวลาร่วม 6 เดือน เพื่อพิจารณาข้อมูลที่รพ.ตำรวจ ส่งให้แพทยสภาตรวจสอบ

ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวเป็นการหารือลับ ไม่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าสังเกตการณ์ใดๆ ซึ่งที่ประชุมใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายหลังการประชุมแล้วเสร็จ ศาสตราจารย์นายแพทย์อมร เปิดเผยหลังการประชุมว่า การประชุมอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจฯ ในวันนี้ เป็นการตรวจสอบรายละเอียดและพิจารณาเอกสารข้อมูลจากโรงพยาบาลตำรวจที่ส่งมา ซึ่งคิดว่าส่งมาพอสมควรแล้ว โดยรายละเอียดข้อมูลต่างๆ เป็นความลับ ไม่สามารถเปิดเผยได้ เมื่อผ่านขั้นตอนของอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจฯ แล้ว จะส่งให้คณะกรรมการ (บอร์ด) แพทยสภา พิจารณาเพื่อให้ทุกฝ่ายได้กลั่นกรอง และพิจารณาเพื่อให้แน่ใจได้ว่าทุกคนจะได้รับความยุติธรรมและความเป็นธรรมอย่างเต็มที่กับทุกฝ่าย

“คาดว่าจะได้ผลสรุปอย่างเร็วที่สุดในเดือนมีนาคม 2568 หากได้ข้อมูลครบถ้วน ซึ่งส่วนตัวอยากทำให้จบเร็วๆ แต่ขอให้ใจเย็นๆ เนื่องจากต้องผ่านการกลั่นกรองในหลายขั้นตอน และหากเอกสารไม่ครบก็อาจต้องเลื่อนออกไป ดังนั้นการประชุมอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจฯ จึงยังไม่ใช่ที่สิ้นสุด เป็นการพิจารณารายละเอียดทั่วไป แต่ต้องทำให้รอบคอบและถูกต้อง” ศาสตราจารย์ นายแพทย์อมร กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าก่อนการประชุม ศาสตราจารย์ นายแพทย์อมร เผยว่า ในวันนี้อนุกรรมการสอบสวนฯ นัดประชุมพื่อพิจารณาข้อมูลที่โรงพยาบาลตำรวจ ได้ส่งมายังแพทยสภา ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่ามีการส่งเอกสารมาเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่สามารถนำมาพิจารณาในเบื้องต้นได้

“แต่ขอย้ำว่า การพิจารณาของอนุกรรมการสอบสวนฯ ยังไม่ใช่ที่สิ้นสุด เพราะต้องส่งข้อมูลไปยังบอร์ดแพทยสภาเพื่อพิจารณาตัดสิน ดังนั้นการพิจารณาข้อมูลของอนุกรรมการสอบสวนฯ จึงต้องเป็นความลับ ไม่สามารถเปิดเผยได้ จะไปเปิดเผยได้ก็ต่อเมื่อมีการตัดสินที่บอร์ดแพทยสภาแล้ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าอนุกรรมการสอบสอนฯ ได้พิจารณาทุกอย่างตามข้อมูลที่ได้รับมาจากโรงพยาบาลตำรวจ” ศาสตราจารย์ นายแพทย์อมร กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิจัยจีนพบ 'พะยูน' ใกล้แนวปะการังในทะเลจีนใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) น้ำลายสอ! 'เชฟหุ่นยนต์' ประชันฝีมือปรุงอาหารในปักกิ่ง
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่เตรียมจัดแถลงข่าวงานใหญ่ประจำปี
ปกครองบางละมุง วางแผนล่อซื้อ รวบผู้ค้า 2 ราย พร้อมของกลางหลายร้อย
สมน้ำหน้ากัมพูชา "สวีเดน" ไม่แคร์คำ "ฮุน เซน" ตอบชัดเหตุขาย "กริพเพน E/F" ให้ไทย
ผวจ.เพชรบุรี คนใหม่ เดินทางถึงเพชรบุรี เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเพชรบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​