เมืองคอนระทึก คลื่นลมแรงกัดเซาะชายหาดบัวแก้ว ชาวบ้านหวั่นรีสอร์ตพังถล่มลงทะเล

ระทึกคลื่นแรงกัดเซาะ "ชายหาดบัวแก้ว" หวั่น "รีสอร์ท" พังถล่ม ขณะที่ "ชาวบ้านแหลมตะลุมพุก" ต้องขนหีบศพหนีน้ำท่วมกันจ้าละหวั่น

เมืองคอนระทึก คลื่นลมแรงกัดเซาะชายหาดบัวแก้ว ชาวบ้านหวั่นรีสอร์ตพังถล่มลงทะเล – Top News รายงาน

 

 

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2568 มีรายงานว่า เกิดคลื่นลมแรงเข้ากัดเซาะชายหาดบัวแก้ว ในพื้นที่หมู่ 10 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา ที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้รีสอร์ทที่อยู่ริมชายหาดมีความเสี่ยงที่จะพังถล่ม หลังทรายริมชายหาดถูกคลื่นกัดเซาะจนเกือบถึงบันไดที่พักรีสอร์ท ขณะเดียวกันเนินทรายริมชายหาดพังถล่มจนกลายเป็นหน้าผาสูง ส่วนต้นมะพร้าวล้มระเนระนาด ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือดูแลในเบื้องต้นแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับสถานการณ์คลื่นลมแรงในครั้งนี้ เกิดขึ้นตามแนวชายฝั่งของ จ.นครศรีธรรมราช ใน 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.หัวไทร, อ.สิชล, อ.ท่าศาลา และ อ.ปากพนัง ขณะนี้กำลังประสบภาวะน้ำทะเลหนุนสูงและคลื่นลมรุนแรง โดยคลื่นมีความสูงกว่า 3 เมตรซึ่งซัดเข้าฝั่งอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชุมชนชายฝั่งโดยเฉพาะพื้นที่ใกล้ปากแม่น้ำ มีน้ำทะเลเข้าท่วมสูงสร้างความเดือดร้อนอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งบ้านแหลมตะลุมพุก หมู่ 3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง ถูกคลื่นทะเลสูงซัดร้านอาหารหลายร้าน

ส่วนที่บ้านท่าเข็น หมู่ 2 ต.ท่าพระยา อ.ปากพนัง ชาวบ้านที่กำลังจัดงานบำเพ็ญกุศลศพให้กับ นายทน แก้วขาว 43 ปี ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะต้องช่วยกันขนย้ายหีบศพเนื่องจากน้ำทะเลทะลักเข้าท่วมพื้นที่จัดงาน โดย นางพิมพ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า หลังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำทะเลลักเข้าท่วมสถานที่จัดงานศพแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ญาติต้องช่วยกันขนหีบศพและเก็บข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านโดยเร่งด่วนแล้ว

 

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" ย้ำถ้าโดนปรับพ้นมท.1 พร้อมถอนตัวร่วมรัฐบาลเป็นพรรคฝ่ายค้าน
"กองกำลังบูรพา" ยกระดับเข้ม ออกคำสั่งด่วน ห้ามคนไทยข้ามแดนทำงาน "กาสิโน-แหล่งบันเทิงปอยเปต"
จันทบุรี ด่านชายแดนคึกคัก ไม่สนคำขู่แรงงานยังเดินทางเข้าออกปกติ
"ชากัณฑ์สิม" แชมป์สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์ ที่หัวหิน
จีนเตือนพลเมืองออกจากอิสราเอลด่วน
ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลาย บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ อพาร์ทเมนท์หรู รวบผู้ต้องหากว่า 50 ราย
"ภูมิธรรม" โต้ "ฮุนเซน" อ้างเหตุขู่ปิดด่าน ย้ำไทยยึดหลักการป้องอธิปไตย มั่นใจกองทัพประเมินตามจริง
"นายกฯ อิ๊งค์" เปิดทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับ "โอปอล Miss World 2025" ก่อนการประชุมครม.
"ด่านถาวรบ้านหาดเล็ก" ยังเปิดปกติ แต่ยังคงห้าม ผัก-ผลไม้ เข้ากัมพูชา นายอำเภอคลองใหญ่ เฝ้าติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
ฉะเชิงเทรา แรงงานกัมพูชาวิตกกังวลสถานการณ์ชายแดน ไทย - กัมพูชา ไม่ขอกลับวอนให้สงบศึก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น