“อ.สุขุม” ชี้ชัด “ภท.” ไม่ใช่พรรคอีแอบ ทำหน้าที่แทนอนุรักษ์นิยม โหวตสวนประชามติแก้รธน.

ไม่ใช่อีแอบแล้ว แนวทางชัดขนาดนี้ ! “สุขุม” อ่านเกม “ภูมิใจไทย” ปมโหวตประชามติแก้ รธน.

“อ.สุขุม” ชี้ชัด “ภท.” ไม่ใช่พรรคอีแอบ ทำหน้าที่แทนอนุรักษ์นิยม โหวตสวนประชามติแก้รธน. – Top News รายงาน

อ.สุขุม

 

 

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2567 รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง ให้ความเห็นว่า ถ้าจะบอกว่า ภูมิใจไทย เป็นอีแอบ อันนั้น ไม่ใช่แล้ว ภูมิใจไทย เป็นลูกโดด โหวตสวนกันให้เห็น ภูมิใจไทย มีแนวทางชัดว่าไปในทิศทางของฝ่ายอนุรักษ์นิยม เป็นตัวแทนเสียงของฝ่ายนั้น ภูมิใจไทย นับว่ายกระดับพรรค ในสายตาฝ่ายอนุรักษ์ นี่คือพรรคความหวัง มันเกิดขึ้น เพราะภูมิใจไทย เห็นแล้วว่า ฝ่ายอนุรักษ์ ไปต่อได้ มีคนสนับสนุนมากมายพอสมควร แต่ขาดแกนหลัก ภูมิใจไทยเลยต้องเข้ามารับอาสาตรงนี้

ส่วนพรรคอื่นๆ ก็เห็นว่าไม่เอาด้วยเรื่องประชามติ ในแบบของเพื่อไทย แต่ใช้การไม่มาโหวตแทนการโหวตสวน ไม่ชัดเจนแบบพรรคภูมิใจไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า พรรคแกนนำรัฐบาล กับพรรคภูมิใจไทย จะมีรอยร้าวหรือไม่ รศ.สุขุม ตอบว่า อย่างไรเสียพรรคการเมืองต้องมีรอยร้าวกันอยู่แล้ว ก็มันเป็นคนละพรรค มันจะไปเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างไร แต่ถามว่า จะแตกหัก ไหม ขอบตอบว่า ยังไม่ใช่เวลา ที่จะมาหักกัน พรรคการเมือง เขาคุยกันได้ เพื่อไทย ต้องรู้สไตล์พรรคร่วมด้วย พรรคร่วมก็ต้องเข้าใจบทที่เพื่อไทยต้องเล่น ถามว่า เพื่อไทย ออกทำมาดุดัน ขึงขัง จริงๆ แล้ว อยากจะทำเรื่องปรับเปลี่ยนโครงสร้างบ้านเมืองขนาดไหน ตนมองว่า เพื่อไทยแค่แตะให้กองเชียร์ เห็นว่าเต็มที่แล้วนะ แต่มีคนขวาง ซึ่งไม่รู้ว่าการทำเต็มที่ของเพื่อไทย จริงๆ แล้วออกแรงแค่ไหน ตอนนี้ เพื่อไทย เน้นเรื่องแก้ปากท้องเป็นหลักมากกว่า เขามองว่าตรงนี้เป็นคะแนนได้มากกว่า และเสี่ยงน้อยกว่าไปทำเรื่องโครงสร้างการเมืองไทย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“บิ๊กเล็ก” สั่งคุมเข้มแท่นขุดน้ำมัน หวั่นเขมรก่อวินาศกรรม เร่งตรวจสอบโดรนปริศนาของฝ่ายไหน
"นายกฯอนุทิน" ขอบคุณ "กลุ่มปกป้องสถาบันฯ-ศปปส." แห่ให้กำลังใจ มั่นใจ "ชนะแน่" ทหารกล้ารุกรบเขมร ทวงแผ่นดินคืน
กาญจนบุรี///พสกนิกรชาวกาญจนบุรี ร่วมทำอาหารโรงครัวพระราชทาน
"สม รังสี" ขย่มหนัก " 2 ฮุนพ่อลูก" นำกัมพูชาสู่หายนะ ชู 3 เหตุผล ปลุกชาวเขมรลุกฮือขับไล่พ้นประเทศ
กาญจนบุรี/// พสกนิกรชาวกาญจนบุรี ร่วมทำอาหารโรงครัวพระราชทาน
กาญจนบุรี///ติวเข้ม!!ตร.ท่องเที่ยวเชิงรุกหารือส่วนเกี่ยวข้องรับเทศกาลปีใหม่ 69 เที่ยวกาญจน์ปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​