“ทัพเรือภาค 3” นำเรือรบ ฝ่าคลื่นส่งถุงยังชีพให้ชาวบ้าน 2 เกาะ กลางทะเลสตูล หลังเจอคลื่นลมมรสุมหนัก

กองทัพเรือภาค 3 นำเรือรบ ฝ่าคลื่นส่งถุงยังชีพให้ชาวบ้าน 2 เกาะ กลางทะเลสตูล หลังเจอคลื่นลมมรสุมหนัก

“ทัพเรือภาค 3” นำเรือรบ ฝ่าคลื่นส่งถุงยังชีพให้ชาวบ้าน 2 เกาะ กลางทะเลสตูล หลังเจอคลื่นลมมรสุมหนัก – Top News รายงาน

ทัพเรือภาค 3

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (21 ก.ย.67 )ที่ สถานีเรือละงู กองทัพเรือภาคที่ 3 ต.แหลมสน อ.ละงู จ.สตูล ร.อ.ทศพล พงศ์ไพศาลศรี ผู้บังคับการเรือ ต.114 พร้อมกำลังพลทหาร , ศรชล.สตูล และเจ้าหน้าที่ทางอบต.ปากน้ำ ลงเรือพร้อมถุงยังชีพจาก อบต.ปากน้ำ และสำนักงานกาชาดจังหวัดสตูล และน้ำดื่มทั้งสิ้นเกือบ 1,000 ชุด ลงเรือรบหลวง มุ่งหน้าฝ่าคลื่นลมทางทะเลสูงถึง 3 เมตร เพื่อไปช่วยชาวเกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนเล ที่ได้รับความเดือดร้อน จากคลื่นลมมรสุม จนไม่สามารถนำเรือมาขึ้นฝั่งได้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่ง ร.อ.ทศพล บอกว่า คลื่นสูงมาก หากนำเรือขนาดเล็กออกมาก็จะยากลำบากเสี่ยงเอาเรือขนาดเล็กออก แต่เรือ ต114 ลำนี้ขนาดใหญ่ สามารถฝ่าคลื่นไปได้ จึงต้องรีบลำเลียงสิ่งของไปช่วยชาวเกาะที่รอความหวัง รออาหาร รอน้ำดื่ม

สำหรับการขนเสบี้ยงลงไปช่วยเหลือในครั้งนี้ ได้มีทีมแพทย์ลงไปกับเรือหลวงด้วย เพื่อไปช่วยเหลือชาวเกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนเล ในพื้นที่ตำบลปากน้ำ อำเภอลละงู จังหวัดสตูล ที่รอความช่วยเหลือถึง 600 กว่าชีวิต

โดยเรือ ต.114 วิ่งฝ่าคลื่นลม ไปยังเกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนเล ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ในระยะทาง 9 ไมล์ทะเล (ประมาณ 16 กิโลเมตร ) แต่เรือ ต.114 ต้องจอดลอยลำใกล้เกาะ และผู้นำชุมชนในพื้นที่บนเกาะนำเรือหัวโทง ( เรือหางยาว 2 ลำ ) วิ่งตรงมายังเรือ ต .114 เพื่อทยอยขนถุงยังชีพแลละน้ำดื่มลงไปยังที่เกาะเพื่อนำ-ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน

จากนั้นนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ที่ออกมารอรับเสบียง ถุงยังชีพที่ริมชายหาดหน้าโรงเรียนบ้านเกาะบุโหลน และยืนเรียงเป็นแถวยาวช่วยขนลำเลียงอาหารขึ้นฝั่งเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ทั่วถึงทุกครัวเรือน สำหรับ เกาะบุโหลนและเกาะบุโหลนเล ถูกคลื่นลมมรสุมหนักทำให้ชาวประมงไม่สามารถนำเรือมาขึ้นฝั่งหรือออกทะเลไปทำมาหากินเป็นหนึ่งสัปดาห์แล้ว ทำให้เดือดร้อนนับว่าความเดือดร้อน 1,000 กว่าครัวเรือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น