บก.ลายจุด แจ้งข่าวดีต่อใจ เหตุน้ำท่วมเชียงราย บริษัทน้ำมันดัง ยื่นมือซัพพอร์ตทีมกู้ภัย เร่งช่วยชาวบ้านจมบาดาล

บก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แจ้งข่าวดีต่อใจ เหตุน้ำท่วมเชียงราย บริษัทน้ำมันดัง ยื่นมือซัพพอร์ตทีมกู้ภัย เร่งช่วยชาวบ้านจมบาดาล

บก.ลายจุด แจ้งข่าวดีต่อใจ เหตุน้ำท่วมเชียงราย บริษัทน้ำมันดัง ยื่นมือซัพพอร์ตทีมกู้ภัย เร่งช่วยชาวบ้านจมบาดาล – Top News รายงาน 

บก.ลายจุด
เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2567 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วม โดยระบุว่า.. น้ำท่วมครั้งนี้ บ.บางจาก Proactive มาก ตอนที่เริ่มน้ำท่วมที่ อ.เทิง ทางบางจากติดต่อมาทันทีว่าจะสนับสนุนบัตรน้ำมันมูลค่า 2 หมื่นบาทให้ทีมอาสาสมัครไปขับเคลื่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

คนส่วนใหญ่มองไม่ค่อยออกเรื่องค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการภัยพิบัติ เพราะจะนึกถึงข้าวกล่อง ถุงยังชีพ เป็นหลัก แต่การใช้รถจำนวนมากในการขนอาสาสมัครและสิ่งของ อย่างเช่นเช่ารถหกล้อส่งของจาก กทม ขึ้นไปพื้นที่น้ำท่วม แค่สัปดาห์ก่อนมูลนิธิกระจกเงาจ่ายไป 6 หมื่นบาท โชคดีมีมิตรสหายช่วยกันลงขัน

 

นายสมบัติ กล่าวว่า พอเกิดสถานการณ์น้ำท่วมแม่สายเมื่อวานนี้ ตอนเช้าทางบริษัทบางจากติดต่อมาว่าจะบริจาคบัตรนำมันเพิ่มอีก 2 หมื่นบาท ผมประชุมกันในทีมแล้วว่าตอนนี้บทบาทความช่วยเหลือที่สำคัญที่สุดเป็นพวกมูลนิธิกู้ภัยทั้งหลาย เฉพาะเมื่อวานนี้ดูจากสายตาน่าจะประมาณ 50 คันที่เกาะอยู่ในพื้นที่ เรียกว่ากุ้ภัยทั้งเชียงรายมากันหมด วันนี้น่าจะมีกู้ภัยจาก จว ต่างๆ มาสมทบอีกจำนวนมาก เราเลยตัดสินใจยกบัตรน้ำมันทั้งหมดที่ทางบางจากมอบให้มูลนิธิกระจกเงาให้แก่รถกู้ภัยแต่ละคัน (บัตรใบละ 1,000 บาท)
นอกจากนั้นกองทุนภัยพบัติ โดยมูลนิธิกระจกเงา จะซื้อบัตรน้ำมันของบางจากเพิ่มอีก 100,000 บาท เพื่อนำบัตรน้ำมันไปแจกกู้ภัยในพื้นที่ และจะใช้คะแนน All Member ของมูลนิธิกระจกเงาเพื่อสนับสนุนทีมกู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สหรัฐ" ร่วมฉลอง "วันชาติโมร็อกโก" ให้คำมั่น ยังพร้อมสนับสนุนอำนาจอธิปไตยของ "โมร็อกโก" บนพื้นที่ซาฮาร่า
"กองทัพไทย" ประณาม “กัมพูชา” ปล่อยทิ้งร่างทหารคาสนามรบ ซัดไร้มนุษยธรรม ละเมิดเกียรติศักดิ์ศรีผู้เสียชีวิต
ผู้ประกอบการตราดกระทบหนัก จี้ ภาครัฐเยียวยา ช่วยเหลือทั้งให้สินเชื่อและชะลอจ่ายสินเชื่อ เพิ่มมาตรการภาษีและขาดแรงงาน
"หมอมิ้ง" ยัน "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ลาออก ย้ำเจตนารมย์คุย "ฮุน เซน" ทำเพื่อชาติ มั่นใจปท.ผ่านพ้น 2 วิกฤต
ไม่รอด ! ฉวยโอกาส ขณะกำลังฝ่ายความมั่นคงเฝ้าชายแดน 2 ผู้ต้องหาลอบขนบุหรี่เถื่อนจากกัมพูชา
"โฆษกกต." เผยไทยเชิญองค์การระหว่างประเทศ เข้าพบ “18 เชลยกัมพูชา” พรุ่งนี้ รับทราบข้อเท็จจริง ไล่บี้เขมรชดใช้ปมยิงถล่มรพ.-บ้านพลเรือน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​