จนท.ลุยกู้ซากเครื่องบินเล็ก แบ่งโซนเร่งหาผู้เสียชีวิต หลังพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่ม

จนท.ลุยกู้ซากเครื่องบินเล็ก แบ่งโซนเร่งหาผู้เสียชีวิต หลังพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่ม

จนท.ลุยกู้ซากเครื่องบินเล็ก แบ่งโซนเร่งหาผู้เสียชีวิต หลังพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่ม Top News รายงาน

 

 

ทีมปฏิบัติการค้นหาชิ้นส่วนเครื่องบินเล็ก และ ผู้โดยสารที่เสียชีวิต เช้านี้ เริ่มต้นอีกครั้ง หลังพลอุปสรรคเกี่ยวกับสภาพที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตร มีน้ำทะเลหนุนสูงเข้าพื้นที่ ทัศนวิสัย ในการมองเห็นจำกัด อุปกรณ์แขนตักรถแบ๊คโฮยาวไม่พอ จนต้องยุติชั่วคราว เผยพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มขึ้น เตรียมแบ่งโซนในการค้นหา

ข่าวที่น่าสนใจ

23 ส.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานการติดตามเหตุเครื่องบินเล็ก บริษัท ไทย ฟลายอิ้ง เซอร์วิส จำกัด เที่ยวบินที่ TFT209 แบบเครื่อง Cessna caravan C208 ทะเบียน HSSKR บินจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้ (22 ส.ค.67) เวลา 14.46 น. ปลายทางสนามบินตราด (เกาะไม้ซี้) พาแขกของโรงแรมไปส่ง มีผู้โดยสาร 7คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 5 คน คนไทย 2 คน และนักบิน 2 คน รวม 9 คน ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบิน ขณะบินผ่านพื้นที่ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หมู่ 6 ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา จุดที่ตกเป็นป่าชายเลน ติดกับแม่น้ำบางปะกง เริ่มปฏิบัติการเก็บกู้ซากและค้นหาร่างตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น.

 

 

ล่าสุดสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา รายงานว่า สาเหตุเริ่มปฏิบัติการล่าช้า เนื่องจากเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ของชาวบ้าน ต้องมีการสูบน้ำออกจากพื้นที่ จึงกังวลว่าผลผลิตทางการเกษตรจะได้รับความเสียหาย หลังจากที่เจ้าหน้าที่บริษัทการบิน ยืนยันว่า เครื่องบินลำดังกล่าว มีประกันและบริษัทประกันยืนยันที่จะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้บัญชาการเหตุการณ์ จึงได้สั่งเริ่มปฏิบัติการค้นหา

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัย 404 ป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยกับสถานีวิทยุ จส.100 รายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. ทีมปฏิบัติการได้ยุติการการค้นหาชั่วคราว โดยจะเริ่มใหม่เช้านี้ เวลา 08.00น.-09.00น. เนื่องจาก มีน้ำหนุนสูง ประกอบกับความมืด จึงเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา ซึ่งจากการดำเนินการที่ผ่านมา พบเศษชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มขึ้นจากช่วงหัวค่ำ จนถึงขณะนี้ รวบรวมได้ 60 ชิ้น เช่น ท่อนตัว ศีรษะ แขน ขา นำส่งไป รพ.ตำรวจ เพื่อส่งพิสูจน์อัตลักษณ์ต่อไป

นอกจากนั้น ยังพบอุปสรรคในการค้นหา อีกส่วนคือแขนแบ๊คโฮ ที่นำมาขุดซากเครื่องบินที่ปักลงไปในขี้เลน สั้นเกินไป ซึ่งขุดลงจากพื้นดินได้เพียง 8 เมตร ยังไม่ถึงตัวห้องโดยสาร ส่วนเครนอันใหม่ ใหญ่กว่าเดิมมาถึงแล้ว แต่ต้องยุติ เพราะเกรงว่า น้ำทะเลที่หนุนขึ้นมา ประกอบน้ำหนักเครนจะทำให้ชิ้นส่วนจมดินลงไปอีก จึงยุติค้นหาชั่วคราว รอระดับน้ำลงก่อน การทำงานแบ่งเป็นทีมค้นหา ทีมเคลียร์พื้นที่ ทีมเก็บกู้ แบ่งเป็นโซนพื้นที่การทำงาน เข้าเคลียร์พื้นที่แต่ละโซน ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้ามาช่วยประมาณ 300 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

NTT DOCOMO GLOBAL และ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ในเครือซีพี ลงนามในข้อตกลงจัดตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ด้านเงินทุน ตั้งเป้าเร่งปั้น "Amaze" ขึ้นแท่น National Loyalty E-Commerce Platform หนุนไทยสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
รมต.เกาหลีใต้เสนอตัวลาออกหลังถูกครหารับเงินผิดกฎหมาย
สหรัฐฯยึดเรือบรรทุกน้ำมันนอกฝั่งเวเนซุเอลา
กัมพูชายื่นเรื่องไทยโจมตีชายแดนต่อ UNSC
"ชูวิทย์" ลั่นชาติต้องมาก่อนซัดแรง "เท้ง" พูดเอาเท่ โชว์ไอเดียบรรเจิด รู้จักจิ้งจอกเฒ่า "ฮุน เซน" น้อยไป โอดหนักถ้าคิดแล้วกลุ้ม ถ้าพรรคปชน.เป็นรัฐบาล
พลีชีพอีก 2 นาย สดุดีทหารกล้า "พลทหารชาญชัย - พลทหารธนกร" ถูกลูกระเบิด กระสุนปืน ค. เหตุปะทะชายแดน ใน 2 สมรภูมิ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​