บุญวาสนาของหนุ่มตกปลาเจอหลวงพ่อโสธรลอยน้ำมา

กลุ่มวัยรุ่นออกไปตกปลาในแม่น้ำบางกง สายตาเหลือบไปเห็นสีทองๆลอยอยู่ในน้ำนิ่งไม่ไปไหน ห่างจากท่าไม่ถึง 10 เมตร พอสังเกตชัดๆเป็นองค์หลวงพ่อโสธรขนาดหน้าตักกว้าง 5 เมตรลอยอยู่ จึงรีบชวนกันใช้เบ็ดเกี่ยวเข้าฝั่ง ก่อนจะลงเรือที่จอดอยู่ตรงท่า อันเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นมาตอน 21.26 น. คาดหลวงพ่ออาจจะลอยมาจากบ้านที่น้ำท่วมโดยไม่มีใครเห็น หลังจากนี้จะนำกลับไปร้าน ตั้งบูชาไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

กำลังเป็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชี่ยวหลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อ “ คาส อู่ช่างรอด” ได้โพสต์คลิปวีดีโอและภาพนิ่ง ที่นำหลวงพ่อโสธรขึ้นมาจากแม่น้ำบางปะกง พร้อมระบุข้อความว่า มาตกปลาเจอหลวงพ่อโสธรลอยน้ำมา น้ำไม่ไหลอยู่ดีๆขึ้นมาให้เห็น สาธุ ก่อนจะมีคนเข้ามากดไลฟ์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางคนถามถึงเลข เวลาอัญเชิญขึ้นมาจากน้ำ ทะเบียนรถจักรยานยนต์ของผู้โพสต์ หรือเลขอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยกลางดึกที่ผ่านมา ( 21 ส.ค. 67 ) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายนาทวุฒิ กุมภีร์ อายุ 28 ปี (เสื้อดำ) และนายวัฒนะโชค ลิ้มโผ อายุ 29 ปี (เสื้อแดงเหลือง) สองผู้พบเห็นหลวงพ่อโสธรลอยอยู่ในแม่น้ำบางปะกง บริเวณท่าน้ำตลาดปากคลองปากน้ำโจโล้ ใกล้เคียงพระสถูปเจดีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ม.1 ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา โดยนาทวุฒิ เปิดเผยว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนๆมาตกปลาบริเวณนี้เป็นประจำ จนสายตาเหลือบไปเห็นสีทองๆ ลอยอยู่ในแม่น้ำบางปะกง ห่างจากท่าที่ตนเองตกปลาประมาณ 10 เมตร จึงเรียกให้นายวัฒนะโชค ช่วยกันดู ซึ่งตอนนั้นองค์หลวงพ่อโสธร ลอยขึ้นมาเห็นแต่ช่วงเศียรถึงตัก ไม่เห็นฐานสีแดงด้านล่าง ตนเองก็ยังงงอยู่หน้าหลวงพ่อโสธรลอยขึ้นมาได้อย่างไร เพราะที่ตรงที่ตนเองตกปลาน้ำนิ่งมาก ไม่มีกระแสน้ำไหล จู่ๆก็เห็นหลวงพ่อโสธรลอยอยู่บริเวณนั้น พอช่วยกันดูแล้วก็พบว่าที่พวกตนเองเห็นนั้นคือหลวงพ่อโสธรขนาดหน้าตักกว้าง 5 เมตร ตอนแรกจะว่ายลงไปอัญเชิญขึ้นมา แต่ก็เกรงอันตรายเพราะน้ำลึกมาก จึงใช้เบ็ดพยายามเกี่ยว และใช้ไม่ผายของเรือวักน้ำให้องค์หลวงพ่อลอยเข้ามาที่ฝั่ง ก่อนจะลงไปในเรือไม้ที่จอดเทียบท่าอยู่อัญเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นมาจากแม่น้ำในเวลา 3 ทุ่ม 26 นาที ก่อนจะนำขึ้นมาประดิษฐานด้านบน แล้วถ่ายรูปลงโซเชียลจนมีคนเข้ามาไลฟ์ เข้ามาแชร์ แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ตนเองคาดว่าหลวงพ่อโสธร น่าจะลอยมาตามน้ำจากบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม ก่อนจะลงสู่แม่น้ำบางปะกง แล้วมาโผล่ให้พวกตนเองเห็น นับเป็นบุญวาสนาของพวกตนที่ได้เจอและได้อัญเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นมา หลังจากนี้จะนำหลวงพ่อโสธรไปประดิษฐานไว้ที่อู่ซ่อมรถซึ่งเป็นกิจการที่บ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว ทั้งนี้ตนเองคงต้องนำหลวงพ่อโสธร กลับไปทางรถจักรยานยนต์ที่ตนเองขี่มา ทะเบียนป้ายแดง หมายเลข 50-6291 สภ.เมืองฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้าน ฮือฮา เศรษฐีใจบุญ ถวายที่ดินมูลค่ากว่า 40 ล้าน สร้างองค์พระใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก
“นายกเบี้ยว” ประกาศ “ภรรยา” คว้าชัยชนะนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี “ลูกพีช” ได้เป็นสท.
“กกต.” แถลงปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล พบฉีกบัตร 5 จังหวัด รวม 6 ราย เตรียมประกาศผลอย่างเป็นทางการภายใน 30 วัน
"ลูกสส.คนดัง" สงขลา สั่งสมุนรุมทำร้ายตำรวจ ไม่พอใจถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง
ยะลาคึกคัก จัดพิธี "เวียนเทียน" เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน
"รอยตุ๊" โพสต์ขอร้อง "ชัชชาติ" อย่าลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย คอมเมนต์เห็นด้วยพรึ่บ
"โฆษกภูมิใจไทย" ปฎิเสธข่าว คว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 69 ชี้ไม่มีเหตุไม่สนับสนุน กม.เป็นประโยชน์พัฒนาประเทศ
รวบ “เจ๊เจี๊ยบ” หลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ผู้เสียหายนับร้อย เสียหายกว่า 30 ล้านบาท
"กรมโยธาฯ" แจง 3 ข้อ ปมเหตุก่อสร้างซุ้มประตูเมือง จ.อุดรธานี ล่าช้า
โฆษกเพื่อไทย สยบลือ ร้องหยุดโจมตี "ภูมิใจไทย" พร้อมคว่ำงบฯ 69 ตอบโต้คดีฮั้วสว. ยันพรรคร่วมฯทำงานปกติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น