ข่าวที่น่าสนใจ
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูงสี่ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว พบเพลิงกำลังลุกไหม้ ที่บริเวณเครื่องชาร์จไฟ สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า มีเปลวไฟกำลังลุกไหม้กลุ่มควันคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ เข้าสกัดเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาไม่นานเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบเครื่องชาร์จไฟ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระงับทัน
จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ทันท่วงที
สอบถาม นายกิตติ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงฟู่ออกจากแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น แล้วเปลวไฟก็ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ทุกคนพยายามใช้ถังสารเคมีดับแล้ว แต่เพลิงก็ลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้นยังไม่ ว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ของอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ หรือเกิดจากแบตเตอรี่เสื่อมสภาพจนทำให้เกิดเหตุระเบิดขึ้นจนเพลิงไหม้ โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-