“สวนนงนุชพัทยา” สืบสานประเพณีหล่อเทียนพรรษา เพื่อถวาย 9 วัด 9 ต้น เนื่องในวันเข้าพรรษา

"สวนนงนุชพัทยา" สืบสานประเพณีหล่อเทียนพรรษา เพื่อถวาย 9 วัด 9 ต้น เนื่องในวันเข้าพรรษา

สวนนงนุชพัทยา” สืบสานประเพณีหล่อเทียนพรรษา เพื่อถวาย 9 วัด 9 ต้น เนื่องในวันเข้าพรรษา

วันที่ 9 ก.ค. 67 ที่สวนนงนุชพัทยา นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานในพิธี และนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา คณะผู้บริหาร แขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีหล่อเทียนพรรษา 9 วัด 9 ต้น โดยมีพระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าคณะตำบลภูตาหลวง เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต พร้อมพระสงฆ์ร่วมประกอบพิธีหล่อเทียนพรรษา

สวนนงนุชพัทยา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกัมพล กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยาได้จัดกิจกรรม “หล่อเทียนพรรษา 9 วัด 9 ต้น ” มาอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งเป็นประเพณีที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่มีมาแต่โบราณกาล และเป็นการเผยแพร่ประเพณีไทยที่ดีงามให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรรม

 

การหล่อเทียนพรรษาจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 -15 กรกฎาคม 2567 ได้จัดแท่นหล่อเทียน ณ บริเวณพระ 9 วัด หลังจากหล่อเทียนครบ 7วันจะได้นำเทียนไปถวายวัด ทั้ง 9 วัดประกอบด้วย วัดญาณสังวรารามวรวิหาร ,วัดสัตหีบ , วัดสามัคคีบรรพต , วัดนาจอมเทียน , วัดอัมพาราม , วัดบางเสร่คงคาราม ,วัดเขาคันธมาทน์ , วัดหนองจับเต่า และวัดทรัพย์นาบุญ ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2567 ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษา เพื่อใช้จุดเป็นพุทธบูชา ในระหว่างพรรษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อดีตผู้นำฝรั่งเศสถูกส่งตัวเข้าเรือนจำวันนี้
โรงเรียนนงนุชพัฒนาทักษะอาชีพและกีฬา จับมือ Veritas Collegiate Academyลงนาม MOU ร่วมพัฒนาหลักสูตร “เรียนรู้จากการลงมือทำจริง” สู่การศึกษาระดับนานาชาติ
"นายกฯ" ประกาศลั่น เป็นศัตรูกับภัยความมั่นคง ยาเสพติด-สแกมเมอร์ ขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล-ผบ.ตร. บูรณาการแก้ไขอย่างเต็มรูปแบบ
วิจัยชี้รัสเซียอยากได้ดอนบาสเพราะเป็นศก.เศรษฐกิจ-โลจิสติกส์
“ เจริญชัย ” คว้ารางวัลนวัตกรรมชนะเลิศ ASEAN Energy Awards 2025 นวัตกรรมคนไทย
เกาหลีใต้เกิดกระแสเรียกร้องให้ตัดโควต้าแรงงานกัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​