เทศบาลตำบลลำปลายมาศ จัดอบรมหลักสูตรจิตอาสาภัยพิบัติ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

บุรีรัมย์ - เทศบาลตำบลลำปลายมาศ จัดอบรมหลักสูตรจิตอาสาภัยพิบัติ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00-10.30 น. เทศบาลตำบลลำปลายมาศ จัดโครงการฝึกอบรมชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีพันจ่าโททวี พิมพ์อุบล นายอำเภอลำปลายมาศ เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มีผู้เข้าร่วมโครงการ 60 คน

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.อ.กัมพล วงษ์สงวน ผกก.สภ.นางรอง จิตอาสา 904 หลักสูตรหลักประจำรุ่นที่ 4/62 “เป็นเบ้า เป็นแม่พิมพ์” ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายเสริมสร้างอุดมการณ์ ความรักชาติ รักสถาบัน ให้กับประชาชนที่เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ โดยบรรยายขยายผลสถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย และโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริการสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้ความรู้ จิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ในการปฏิบัติที่เหมาะที่ควร ผู้เข้าอบรมได้รับทราบประวัติศาสตร์ชาติไทยและบทบาทของพระมหากษัตริย์ที่ทรงเสียสละเพื่อปกป้องรักษาแผ่นดินไว้ให้กับลูกหลาน มีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ มีความรู้เกี่ยวกับจิตอาสาแต่ละประเภท การดำเนินงานด้านจิตอาสาตามแนวพระราชปณิธาน

 

 

 

 

บรรยากาศของการอบรม เป็นไปด้วยความเป็นกันเอง มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างวิทยากรกับผู้เข้ารับการอบรมเป็นอย่างดี ผู้ร่วมกิจกรรม มีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และเรื่องจิตอาสาอย่างเข้าใจพร้อมจะนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและประเทศชาติต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดบุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ยุวชน "คิดดี" อีสาน ร่วมจิตอาสา ช่วยผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา
ทีม EOD ลุยตรวจพื้นที่ รพ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พบชิ้นส่วน BM-21 ตก 3 ลูก หลังกัมพูชาเปิดฉากยิงใส่ เร่งตรวจสอบบ้านเรือนปชช.เสียหายหนัก
นายจ้างไทยสู้กลับกัมพูชา ยันดูแลแรงงานตามมาตรฐานสากล
อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ฝ่ายปกครองตำบลดอนฉิมพลี ร่วมกับตำรวจ สภ.ฉิมพลี เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด “No Drugs No Dealers” ผนึกกำลังชุมชนปลอดยาเสพติด
"รองแม่ทัพภาค 2" ถอดบทเรียนเหตุปะทะชายแดน นำปรับยุทธวิธีกองทัพ เผยกัมพูชาแข็งแกร่งขึ้น หลังจากสู้รบเมื่อปี 54 ให้คำมั่นทหารพร้อมปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ไม่รอด!! ตำรวจปิดเกมส์ ตามลากคอ ไอ้ปอน กลับเข้าคุก อ้างกลัวรับไม่ไหว ที่ผ่านมา เข้า-ออก เรือนจำมาแล้ว 7 ครั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​