“ธนกร” เหน็บ “ธนาธร” ถามหาคนหาย หลังออกตัวแรง แต่สว.สายส้มไม่เข้าเป้า

"ธนกร" เหน็บ "ธนาธร" ถามหาคนหาย หลังออกตัวแรง แต่สว.สายส้มไม่เข้าเป้า

Top news รายงาน วันที่ 28 มิ.ย.67 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่ผ่านมาโดยคณะกรรมการการเลือกตั้งเตรียมประกาศรับรองผล 3 ก.ค.67นี้ ว่า จากที่ได้ติดตามการเลือกสว.ชุดใหม่ 200 คนแล้ว มีหลากหลายอาชีพและเชื่อว่าจะทำหน้าที่ยึดประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติได้อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าแต่ สว.บางส่วนก็พบว่าอาชีพไม่ตรงกับสาขาที่สมัคร นายธนกร กล่าวว่าเป็นหน้าที่ของกกต. ที่จะต้องตรวจสอบตั้งแต่เริ่มต้นการรับสมัครว่าถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าสว. ท่านใดมีข้อบกพร่องก็สามารถร้องให้ตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมาย แต่จากที่ตนเห็นข่าวมีการด้อยค่าอาชีพของสว.นั้นตนคิดว่าไม่ถูกต้อง เนื่องจากทุกคน มีอาชีพที่สุจริตและมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ขอให้สังคมให้เกียรติแต่ละอาชีพและอย่าด้อยค่า หากมีเรื่องใดไม่ถูกต้องก็ตรวจสอบตามกระบวนการได้

 

 

เมื่อถามว่าหลังจากเห็นผลการเลือก สว. ออกมานายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าจะฝากผีฝากไข้สว.ชุดใหม่ได้หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า การออกมาพูดในลักษณะใช้วาทกรรมด้อยค่า สร้างความไม่เชื่อมั่นกระบวนการ ดูจะเป็นเรื่องที่นายชัยธวัชถนัด เพราะยังมีวาทกรรมแบ่งฝักแบ่งฝ่ายสร้างความขัดแย้งเหมือนเดิม ยังเห็นคำว่า สว.ฝ่ายประชาธิปไตย จึงอยากถามนายชัยธวัช ว่าใช้เกณฑ์การแบ่งฝ่ายประชาธิปไตยอย่างไร เพราะทุกคนก็มาตามกระบวนการเท่ากัน เหมือนกัน ตามรัฐธรรมนูญทุกขั้นตอน ไม่เป็นประชาธิปไตยตรงไหน

 

“จึงอยากให้นายชัยธวัชใช้คำพูดที่สร้างสรรค์ ไม่สร้างวาทะกรรมแตกแยก หากเห็นความไม่ชอบมาพากลจุดไหนก็ร้องให้ตรวจสอบได้ ทั้งนี้ผมมองว่า หรือเป็นเพราะผิดหวังที่เครือข่ายไม่ได้เข้ารอบเป็นสว.หรือไม่ พร้อมตั้งข้อสังเกตก่อนหน้านี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และแกนนำออกมารณรงค์ให้คนมาเลือกเลือกสว.มีทั้งการจัดเสวนาทั่วประเทศ เมื่อผลการเลือกออกมาแล้ว ตอนนี้นายธนาธรหายเงียบไปไหน หากคิดว่ากระบวนการไม่ถูกต้อง หรือบุคคลที่ถูกเลือกมีผู้อยู่เบื้องหลัง ก็ควรนำหลักฐานออกมาให้กกต. ตรวจสอบได้“ นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งแว้นชาวคูเวตสร้างความเดือดร้อน ขี่รถจยย.เบิ้ลท่อเสียงดัง ชาวบ้าน อดหลับ อดนอน ทั้งคืน
“บิ๊กเล็ก” หวังประชุม GBC วันนี้ ราบรื่นด้วยดี ย้ำทีมเจรจาพร้อมปกป้องผลประโยชน์ชาติ รับไม่เคยเจอคู่กรณี แบบคนพูดอย่าง ทำอย่าง
สธ.เพิ่มงบซ่อม 8 จุด "รพ.พนมดงรักฯ" หลังถูกเขมรยิงปืนใหญ่ถล่ม เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
“ยามาชิตะ” ครองแชมป์ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้ายของปี “ปาจรีย์” ดีสุดที่ 13 ร่วม
คดีพลิก เปิดคลิปวงจรปิด ไล่ไทม์ไลน์ ปม "เป๊ก ผลิตโชค" ถูกทำร้าย เห็นนาทีเจ้าตัวกระโดดเกาะหน้ารถกระบะ ก่อนชุลมุนเดือดกลางปั๊มน้ำมัน ทะเลาะมือมีด
"กองทัพภาคที่ 2" ขอบคุณจุฬาฯ มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​