logo

นายกตุ้ยลงแก้ปัญหาพื้นที่ชายหาดบางแสนหลังมีประชาชน นักท่องเที่ยว ร้องเรียน ถูกลูกมะพร้าวอ่อนหล่นใส่หัวหล่นใส่ทรัพย์สินได้รับการเสียหายจากถูกหนูกระรอก กัดแทะ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2567 นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จัดโครงการควบคุมปริมาณสัตว์ฟันแทะ หนู กระรอก กระแต กระถิก บริเวณชายหาดบางแสน มีผู้บริหารเจ้าหน้าที่เทศบาลเข้าร่วม โดยใช่กล่องกับดักหนูนำผลไม้ใส่แล้วเอาไปแขวนที่ต้นมะพร้าว รอให้กระรอก กระแต กระถิก หนู ลงมากิน ก็จะถูกกล่องดับจับหนูล๊อกนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่ไม่อยู่ใกล้แหล่งเกษตรกรรม ไกลบ้านคน ที่ไม่ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า มีชาวบ้านร้านค้าชายหาดรวมทั้งนักท่องเที่ยวร้องเรียนมายังเทศบาลบ่อยครั้ง ว่าถูกลูกมะพร้าวหล่นใส่ศรีษะได้รับบาดเจ็บ และหล่นใส่รถได้ความเสียหาย แล้วก็มาเรียกค่าเสียหายจากเทศบาล สาเหตุเนื่องจากบริเวณชายหาดบางแสนมีสัตว์ฟันแทะเช่น หนู กระรอก กระแต กระถิก เป็นจำนวนมาก อาศัยและหากินอยู่บนต้นมะพร้าว ส่งผลให้ลูกมะพร้าวร่วงหล่นจากต้นสร้างความเสียหายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งทางด้านร่างกายและทรัพย์สิน ดังนั้นเพื่อเป็นการลดปัญหาดังกล่าวทุกวันอังคารเทศบาลเมืองแสนสุขจะดำเนินการดักจับสัตว์ฟันแทะโดยเลือกใช้วิธีการที่มีความหมาะสม และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป เพราะหากไม่ทำแบบนี้ก็ดูแลยากเพราะต้นมะพร้าวมีกว่า 3 พันต้นที่ริมหาดบางแสนบางต้นสูงมาก เพราะปลูกมาตั้งแต่สมัยกำนันเป๊าะพ่อตน ทั้งนี้เป็นการลดจำนวนสัตว์ฟันแทะอย่างได้ผลอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทนายกิ่ง" ย้ำยังไม่ถอนฟ้อง "ลิลลี่ เหงียน" พูดหมิ่นประมาท เตือนบทเรียนราคาแพง จะพูดอะไรต้องคิดก่อน
"ไกด์" สารภาพ ซื้อยาบางชนิด ให้ 1 ในชาวเวียดนาม เสียชีวิต 6 ศพ พบตัวละครใหม่โผล่ ตร.เร่งสอบขยายผล
กทม.เคลียร์ดราม่า แจงปม "ค่าล้างแอร์" ไม่ถึง 7,000 บาทต่อเครื่อง พร้อมโชว์เอกสารค่าอะไหล่ ค่าซ่อมแซม
ปฏิบัติการชัตดาวน์ บุกรวบลูกนักวิชาการดัง เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ พบเงินหมุนเวียน 5,000 ล้านต่อเดือน
“ดีอี” ตั้งทีมปราบเฟกนิวส์ “ดิจิทัลวอลเล็ต” ตามข้อสั่งการนายกฯ ลั่นเอาผิดหนัก ผู้นำเข้าข้อมูลเท็จ
บิ๊กวิน รองผู้บัญชาการทหารเรือเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น
ศรชล.จังหวัดตราด จัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาด 22 จังหวัดชายทะเล เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
"สื่อเวียดนาม" ย้อนรอยคดีดัง "สาววางยาฆาตกรรมสามี" ชี้"ไซยาไนด์" ที่เวียดนามหาซื้อได้ไม่ยาก
ทรัมป์แนะไต้หวันจ่ายค่าคุ้มครองให้สหรัฐ
การเคหะแห่งชาติจัดประชุมเผยแพร่การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการกำหนดนโยบาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น