“แรมโบ้” ลุยแจ้งความ “ส.ส.เจี๊ยบ” เอาผิดทางอาญา ปมอยู่หลังม็อบ

“แรมโบ้” ลุยแจ้งความ “ส.ส.เจี๊ยบ” เอาผิดทางอาญา ปมอยู่หลังม็อบ

วันที่14 ก.ย. 2564 นายเสกสกล  อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดใจกับท็อปนิวส์ ลุยแจ้งความเอาผิดทางอาญา ควบคู่เอาผิดทางจริยธรรม “เจี๊ยบ นครปฐม” หรือ “อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล” ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล  โดยระบุว่า พูดกันตรงไปตรงมาการชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดงนั้นมีกลุ่มการเมืองทั้ง ส.ส.พรรคก้าวไกล อดีตแกนนำคนเสื้อแดง หรือแม้แต่คนที่อยู่แดนไกล มาให้การสนับสนุน

 

เรื่องนี้ทางรัฐบาลได้ให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้กฎหมายทุกมาตราที่มีดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพราะจากการให้เจ้าหน้าที่ไปติดตามการชุมนุมและพูดคุยกับเยาวชนที่มาร่วมชุมนุมร้อยทั้งร้อยบอกว่ามีคนชวนมา มาตามเพื่อน นั่นยืนยันว่าการชุมนุมที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญที่ผ่านมา ไม่ได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองใด ๆ เพราะหากคนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองจะไม่ใช้ความรุนแรงเพราะรู้ว่าใช้ไปแล้วก็ไม่มีทางเอาชนะได้ ดังนั้นจึงฟันธง 100 เปอร์เซ็นต์ว่าคนกลุ่มนี้ “ถูกจัดตั้ง” มาแน่นอน

 

ดังนั้นสิ่งที่จะต้องดำเนินการต่อไปคือการนำกฎหมายที่มีอยู่มาใช้กับ “แกนนำ” และผู้ที่อยู่เบื้องหลัง คนที่ชักจูงมวลชนมาสู่ถนน อย่างเด็ดขาด ซึ่งก็จะรู้ ๆ ตัวกันดีว่าใครอยู่เบื้องหลัง โดยจากนี้จะมีการกวาดล้างกลุ่มคนพวกนี้อย่างจริงจัง เชื่อว่าภายในเดือนนี้จะเรียบร้อย ส่วนกลุ่ม ส.ส.ที่ออกมาร่วมชุมนุม ให้การสนับสนุนอย่างออกนอกหน้านั้น ตนได้นำเอกสารหลักฐานไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวข้องกับมาตรา 112 รวมทั้งมีการร้องเรียนไปที่ ปปช. ให้ตรวจสอบเรื่องจริยธรรมของความเป็น ส.ส.แล้วเช่นกัน

 

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าการดำเนินการทั้งหมดจะเบ็ดเสร็จเด็ดขาดตามที่ “แรมโบ้ อีสาน” พูดไว้หรือไม่ เพราะหลังจากทางตำรวจนครบาลบาลประกาศจะ “ปิดจ็อบ” กลุ่มทะลุแก๊ส ให้เบ็ดเสร็จภายในอาทิตย์นี้ ก็เริ่มมีการใช้กฎหมายเข้าจัดการกับ “ไอ้โม่งหลังม็อบ” ได้หลายคนแล้ว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก