“ทวี” ยัน ก.ยุติธรรมไม่เกี่ยว อสส.ฟ้อง “ทักษิณ” คดี 112 แจงชัดไม่มีเตรียม รพ.ตร.รับตัว

"ทวี" ยัน ก.ยุติธรรมไม่เกี่ยว อสส.ฟ้อง "ทักษิณ" คดี 112 แจงชัดไม่มีเตรียม รพ.ตร.รับตัว

“ทวี” ยัน ก.ยุติธรรมไม่เกี่ยว อสส.ฟ้อง “ทักษิณ” คดี 112 แจงชัดไม่มีเตรียม รพ.ตร.รับตัว

วันที่ 15 มิ.ย. 67 ที่โรงแรมเดอะเกรซ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีที่สำนักงานอัยการสูงสุด นัดหมายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในความผิดมาตรา 112 โดยระบุว่า การกระบวนการทางกฎหมาย ในส่วนของกรมคุมประพฤติ มีหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบต่อจากอัยการสูงสุด หลังส่งตัวนายทักษิณฟ้องศาล แม้ว่าจะอยู่ในระยะการพักโทษก็ตาม ส่วนการรับตัวส่งฟ้อง จะเป็นการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ศาล และเจ้าตัว ไม่เกี่ยวข้องกับกรมราชทัณฑ์ ซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามกระบวนการกฎหมายโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องมีการเตรียมการอะไรเป็นพิเศษ

ทวี

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.อ.ทวี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการตั้งข้อสังเกตว่า หากศาลไม่ให้ประกันตัว จะต้องมีการเตรียมโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเป็นสถานที่คุมขังเดิมไว้หรือไม่ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกัน และยืนยันว่าไม่มีเรื่องสมมติ และการเตรียมการอะไร แม้ศาลจะให้ประกันตัว ก็ไม่มีความเกี่ยวเนื่องอะไรกับการพักโทษ เพราะเป็นคนละคดีกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น