สุดเดือด “นศ.ต่างสถาบันฯ” เปิดศึกกลางถนนอยุธยา เสียชีวิต 2 ราย

สุดเดือด "นศ.ต่างสถาบันฯ" เปิดศึกกลางถนนอยุธยา เสียชีวิต 2 ราย

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 มิ.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุ นักศึกษาต่างสถาบันก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดและปืน ทำร้ายร่างกาย มีผู้บาดเจ็บหลายราย บนถนน โรจนะขาออก มุ่งหน้าอำเภอวังน้อย บริเวณ หมู่ 6 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

 

 

 

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็น นักศึกษา ชาย 2 ราย นอนบาดเจ็บ อยู่ริมถนนและกลางถนน โดยมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง ราย 2 รายนำตัวส่งโรงพยาบาลอุทัย นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เพื่อนนักศึกษา นำตัวส่งโรงพยาบาลวังน้อย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ข่าวที่น่าสนใจ

จากตรวจสอบบนถนนและบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบอาวุธมีด สปาต้าตกอยู่ ห่างกันและยังพบอาวุธปืนปากกาไทยประดิษฐ์ ยังมีปลอก .38 คาอยู่ในลำกล้องตกอยู่ในพงหญ้าเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้ถ่ายรูป เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนาย บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่มือ เล่าว่า ขณะที่กำลังขี่ จยย. กับเพื่อน จู่ๆ ถูกยิงมาจากด้านหลัง จน จยย.ล้มได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนก่อเหตุไม่ทราบว่าเป็นใคร ยอมรับว่า อาวุธมีดที่ตกอยู่ที่เกิดเหตุเป็นของตนจริง ส่วนอาวุธปืนไม่ใช่ของตน

 

 

ด้าน พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา (ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา) เปิดเผยว่า ได้รับ แจ้งเหตุ นักศึกษา 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทและมีการแทงกันและยิงกันด้วยโดยมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งกำลังตรวจสอบว่าเป็นนักศึกษาสถาบันไหน เบื้องต้นพอทราบรายละเอียดแล้ว จะต้องสืบสวนว่าใครก่อเหตุบ้าง ใครเป็นคนยิง ใครเป็นคนแทง จะต้องสอบ ปากคำกลุ่มนักศึกษาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ อย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลวังน้อย พบกลุ่มเพื่อน ของนักศึกษาที่เสียชีวิต อยู่ในอาการโศกเศร้า เสื้อผ้าเนื้อตัวเปื้อนคราบเลือด และยังพบผู้ปกครองของผู้เสียชีวิต และของเด็กนักเรียนบางส่วนเดินทางมาที่โรงพยาบาล

 

ด้านนาย เอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุขี่ จยย.มาพร้อมกับเพื่อน 7 คน จยย.4 คัน กำลังจะกลับบ้าน จังหวะนั้น มี จยย.สีขาว มากัน 2 คน ตามหลังมา ได้ปาระเบิดปิงปอง ใส่กลุ่มของตนเอง 2 ครั้ง จึงได้จอดรถ นักศึกษาต่างสถาบันที่ปาระเบิด จอดรถเช่นเดียวกัน ชักอาวุธมีดออกมา ไล่ฟันเพื่อนของตนเอง จนเพื่อนล้ม ถูกแทงจนบาดเจ็บ พวกตนจึงต้องเข้าไปช่วยเพื่อนใช้อาวุธมีดไล่ฟันคู่กรณี และเอาขึ้นซ้อนท้ายมาส่งโรงพยาบาลวังน้อย มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

 

ด้านนางน้อย อายุ 44 ปี แม่ของนักศึกษาที่เสียชีวิต เล่าว่า ตกใจมากโรงพยาบาล โทรไปบอกลูกชายถูกแทงเสียชีวิต ทำอะไรไม่ถูก ลูกชายเคยถูกสั่งพักการเรียนมาแล้ว ไม่อยากให้เรียนแล้วเพราะกลัวว่าจะต้องมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน อันตราย เคยบอกเคยห้ามเตือนให้ระวังอย่าไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ลูกชายอยู่บ้านเรียบร้อยดี เคยแต่ดูในข่าวเรื่องนักศึกษาทะเลาะวิวาทกันไม่คิดว่า จะมาเป็นลูกชายของตนเองที่อายุแค่ 16 ปีเอง ล่าสุดมีรายงานว่า นักศึกษา ที่ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลอุทัย ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น